Tâm sự rơi nước mắt của nữ chiến sĩ Công an từ chối điều trị ung thư để cứu con

11:38 15/07/2016
Câu chuyện đẫm nước mắt về nghị lực phi thường của nữ chiến sĩ Công an Đậu Thị Huyền Trâm, Công an tỉnh Hà Tĩnh từ chối điều trị ung thư để cho con được chào đời đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trên cộng đồng mạng. Tình cờ đọc được tâm sự của chị trên facebook HVCS confessions (trang tâm sự của học viên Học viện CSND), chúng tôi không cầm được nước mắt. 

"Gửi gia đình và người đàn ông của em.

Từ bé con lớn lên trong truyền thống gia đình là Công an, dù luôn nghĩ rằng mình không vào được đâu, nhưng mỗi lần nhìn vào bộ đồ của bố mẹ treo ở tủ cạnh bàn thờ bố, con càng ao ước được học trường bố học, mặc màu áo bố mặc, kiểu như để an ủi mình mình cũng có kỷ niệm về bố dù khi bố mất con còn đỏ hỏn.

Người mẹ có nghị lực phi thường.
Mất 2 lần để thực hiện 1 giấc mơ, nỗi đau khi thất bại không là gì khi đến được thành công. Con học 5 năm học viện, ngày con đỗ mẹ và anh tự hào thế nào, con còn giật mình vì dường như còn vui hơn cả con. Đó là ngày mà con không bao giờ quên, không phải vì mình vui thế nào mà hôm đó mẹ và anh đã xúc động thế nào. 

12 năm đi học, 6 năm đèn sách, con không giúp được mẹ gì cả, chỉ biết học, mẹ là người hiểu con nhất, biết con học được gì và yếu gì, mẹ thấy con không theo kịp lớp học thêm mẹ không ngại thuê gia sư dù hoàn cảnh mình là 1 tay mẹ vừa kiếm tiền vừa lo nội ngoại. 1 đứa học lực như con mà đỗ Học viện thì 100 người là 100 người, kể cả thầy cô giáo nói là vì con có người mẹ như mẹ. 

Đậu Huyền Trâm thường phải ngồi thở để chống chọi cơn đau.

Thế rồi ra trường, đi làm được mấy tháng, quen, yêu rồi lấy chồng. Tính ra cuộc đời mình chưa làm được gì, chưa biết gì. Mình lấy về có bầu liền, cả nội ngoại vui trông thấy, được 1 cu cậu, mình lại thấy cái hạnh phúc, tự hào đó ở mọi người. Đáng lẽ cuốn sách chỉ nên dừng ở đó và happywedding. Nhưng mình phát hiện ra tế bào ung thư khi mang thai tháng thứ 5, ung thư giai đoạn cuối.

Sức khoẻ mình, mình biết chứ, nhưng nhiều người thương mình cố giấu. Rồi sau tất cả, chấp nhận và cùng bên mình chữa trị. Vốn không thích tự xoáy sau vào cái không vui của mình. Mình nghĩ lại thời gian qua mình đã sống, thực sự còn quá nhiều điều mình muốn làm. Nhưng rất may mình có gia đình, người thân, bạn bè đã sát cánh bên mình lúc này. Nghĩ xem, quan trọng gì sống bao lâu, sống thế nào mới đúng. 

Nhưng nếu có phép màu, cho mình thêm 5 năm nữa, hoặc 1, 2 năm nữa khoẻ mạnh chút, mình chuẩn bị một vài thứ cho những người mình thương yêu, chứ đừng để ốm đau mãi rồi đi. Bây giờ trong tôi mọi thứ đã qua đều là kỷ niệm quý giá. Những gì đang có là tận dụng để cho mọi người biết tôi yêu mọi người thế nào. Và mỗi lần nhìn HVCS chính là thời thanh xuân đẹp đẽ, sức sống và đáng sống nhất của tôi".

Hiện tiền thuốc đặc trị mỗi ngày là 6-7 triệu đồng, chưa tính các dịch vụ y tế khác. Bên cạnh đó, về lâu dài, cháu bé cũng cần được chăm sóc.
Báo CAND kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm hãy hỗ trợ cho mẹ con cháu. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về tài khoản quỹ xã hội từ thiện của Báo CAND: 0021000019774, Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội hoặc Quỹ Xã hội từ thiện Báo CAND, 92 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc đt về 0985696316.

N.T