Phong tỏa khu dân cư hơn 300 hộ dân ở huyện Nhơn Trạch

13:09 22/06/2021
Ngày 22/6, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phong tỏa khu dân cư 300 hộ dân sau khi phát hiện 1 trường hợp mắc COVID-19 tại xã Đại Phước...

Trường hợp mắc COVID-19 là một phụ nữ tại phường Cát Lái, TP Thủ Đức, thuê nhà tại xã Đại Phước làm dịch vụ quảng cáo. Trước đó, khi có thông báo ca nhiễm tại TP Hồ Chí Minh, nữ bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại huyện Nhơn Trạch. Ngày 21/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Riêng chồng và con của nữ bệnh nhân có kết quả âm tính lần đầu.

Khu vực phong tỏa.

Theo điều tra dịch tễ, hằng ngày, nữ bệnh nhân cùng chồng di chuyển, mua đồ tại khu chợ quanh cửa hàng quảng cáo. Người chồng và con đi lắp đặt quảng cáo tại nhiều nơi trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch đã điều tra, truy vết được 10 trường hợp F1 và chuyển cách ly tập trung. 

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3 liên quan để giám sát, cách ly theo quy định. Ngay trong ngày 22/6  huyện Nhơn Trạch quyết định phong tỏa tạm thời đoạn đường khoảng 700 m với khoảng 300 hộ dân, gồm gần 1.500 nhân khẩu.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 tại TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu.


Ngọc Sơn