Học sinh Thủ đô đi học trở lại trong mưa rét

18:02 28/02/2021
Một đợt không khí lạnh mới đang di chuyển nhanh vào nước ta, dự báo sẽ ảnh hưởng toàn bộ các tỉnh thành miền Bắc từ ngày 2/3. Học sinh Hà Nội đi học trở lại trong thời tiết mưa rét, nhiệt độ xuống còn khoảng 16 độ C.


Chiều 28/2, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, ở phía Bắc đang tiếp tục có thêm một bộ phận không khí lạnh mới đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng tối và đêm mai (1/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Đón thêm không khí lạnh, Hà Nội tiếp tục mưa rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Từ ngày 2/3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Tại khu vực vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.

Riêng khu vực Thủ đô Hà Nội, đêm mai có mưa và mưa rào; từ ngày 2/3 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

B.Châu