Nỗi đau xé lòng của người mẹ mất cả gia đình con trai

16:18 04/04/2021
Dựa người vào bức tường gần căn nhà vừa bị cháy, người mẹ già vẫn không thể tin được sự thật đã mất đi cả con trai, con dâu và cháu chỉ sau một đêm định mệnh…

Ngồi bên ngoài căn nhà của gia đình con trai, bà Đinh Thị Ph. (mẹ nạn nhân Đinh Hùng Vỹ, quê huyện Phú Xuyên, Hà Nội) không ngăn nổi những dòng nước mắt đau đớn bởi vụ cháy khiến bà vĩnh viễn không được gặp lại con trai, con dâu, hai đứa cháu trong đó có một bé vẫn đang trong bụng mẹ.

Bà Đinh Thị Ph. (mẹ nạn nhân Đinh Hùng Vỹ).

Khoảng 4h sáng nay (4/4), gia đình bà nhận được thông báo nơi gia đình con trai sinh sống xảy ra hỏa hoạn. "Lúc đầu tôi chỉ nghĩ cháy bình thường và mọi người đều thoát ra ngoài được. Nhưng nghe tin con cháu cùng ông thông gia đều tử vong, tôi rụng rời...", bà bật khóc nức nở. Người mẹ vội vàng lao đến hiện trường với hy vọng nhỏ nho. Khi đó đám cháy đã được lực lượng chức năng dập tắt, tuy nhiên, người thân của bà thì không ai còn nữa... Đêm định mệnh đã khiến bà mất đi quá nhiều người thân.

Cũng chung nỗi đau vì mất đi người thân, Anh Nguyễn Minh Quang cho biết, sau khi đám cháy xảy ra, do ngọn lửa bùng lên quá nhanh khiến bác Thi, chị Hồng, anh Vỹ và con gái bị mắc kẹt. "Tất cả chỉ còn cách leo dần lên tầng hai, tầng ba, rồi tầng tum của căn nhà để tìm lối thoát. Tuy nhiên, căn nhà được xây dựng rất kiên cố nên mặc dù lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt ngay sau đó nhưng việc tiếp cận hiện trường giải cứu người mắc kẹt gặp khó khăn", anh đau xót nói.

Cho rằng đây là lần đầu tiên trong đời chứng kiến một vụ cháy kinh hoàng và thương tâm đến vậy, ông Cường (hàng xóm nạn nhân) kể, thời điểm vụ cháy xảy ra, ông nghe thấy tiếng hô hoán của cô giúp việc nên vội vàng thông báo cho người trong nhà. Khi chạy ra ngoài đường thì phát hiện căn nhà của ông Thi đang bị ngọn lửa bao trùm, khói đen bốc cao lên trời.

Hiện trường vụ cháy khiến 4 người tử vong.

"Lửa lan rất nhanh, khói mù mịt mà cửa tầng 1 thì khóa", ông Bình, một hàng xóm khác kể lại. Khi đó cả đoạn đường Tôn Đức Thắng náo động bởi tiếng người dân hô hoán nhau kêu cứu, dập lửa và gọi Cảnh sát. Những người xung quanh đều biết trong ngôi nhà khi đó có ít nhất 4 người, là hai vợ chồng chị Hồng, bố đẻ của chị và cô con gái, chị Hồng đang mang thai 3 tháng. Cho nên những thanh niên hò hét nhau phá cửa để tìm cách cứu người.

Trước đó, khoảng 0h25 ngày 4/4, hỏa hoạn xảy ra tại nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội vừa là cửa hàng kinh doanh đồ sơ sinh vừa để sinh hoạt.

Thi thể một nạn nhân được đưa ra ngoài.

Hiện trường vụ cháy là căn nhà dạng nhà ống, xung quanh quây kín, phần diện tích nhà ở các tầng 2, 3, 4 sâu vào bên trong, tầng tum làm khung sắt không có lối thoát nên mặc dù lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động xe thang tới nhưng không tiếp cận được. Ngoài ra, cầu thang bên trong căn nhà nhỏ, để nhiều vật liệu dễ cháy như bỉm, thùng bìa các-tông... nên công tác tiếp cận thi thể các nạn nhân cũng gặp khó khăn

Quá trình tìm kiếm sau đó, thi thể các nạn nhân của vụ cháy được lực lượng cứu hộ tìm thấy tại nhiều vị trí từ tầng 2 đến tầng 4 của ngôi nhà. Đến khoảng 9h50 cùng ngày, lực lượng chức năng mới đưa được toàn bộ 4 thi thể mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa quận Đống Đa phục vụ công tác khám nghiệm điều tra sau đó sẽ bàn giao cho gia đình tiến hành các thủ tục lo hậu sự.

Q.Vinh - N.Thắng