Cách ly mẹ và em ruột cô gái livetream trở về từ Daegu

15:09 27/02/2020
Chiều 27/2, Trung tâm Y tế TP Dĩ An, Bình Dương cho biết, sau khi từ Hàn Quốc về tới Bình Dương, chị N.T.T. đã ở chung với mẹ và em ruột tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An.

Ngày 26/2, chị T. đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó, chị T. tự nguyện cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

 Riêng mẹ và em ruột của T. cũng đã tình nguyện cách ly 14 ngày để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng. Hiện, sức khỏe của mẹ và em ruột chị T. ổn định, không có dấu hiệu ho, sốt.

Cô gái khoe trốn cách ly (ảnh MXH)

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền video một cô gái livestream khoe vừa trốn cách ly sau khi từ Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam. Cô còn hướng dẫn người khác về từ Hàn Quốc cách để qua mặt lực lượng chức năng cho khỏi bị cách ly. Trong đoạn video, cô gái hứa về tới Bình Dương sẽ tiếp tục livestream.

 Đoạn livestream được cộng đồng mạng lưu lại, chia sẻ và kêu gọi mọi người truy tìm danh tính của cô gái để thông báo tới cơ quan chức năng đề nghị tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh Covid -19, đảm bảo cho những người xung quanh. Qua xác minh, cô gái là chị T.

C.Bình