Mang “Xuân yêu thương” đến với người dân xã anh hùng Hòa Liên

Thứ Năm, 01/02/2024, 19:17

Cận Tết cổ truyển của dân tộc, sáng nay (1/2), Thiếu tướng Lê Văn Hà, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ, Bộ Công an) cùng lãnh đạo Văn phòng đại diện Báo CAND tại miền Trung và đơn vị đồng hành Công ty TNHH MTV Bộ Công an- Thăng Long đã thăm và trao 100 phần quà Tết thiết thực, nghĩa tình đến người dân xã anh hùng Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

"Tôi được biết, Hòa Liên là xã miền núi của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; là vùng đất chịu nhiều mất mát hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước với 188 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gần 800 liệt sĩ, hơn 200 thương binh, bệnh binh và 490 gia đình có công với cách mạng...", Thiếu tướng Lê Văn Hà xúc động phát biểu trước khi trao những phần quà ấm áp, nghĩa tình cho 100 người dân đã có mặt đông đủ tại hội trường UBND xã Hòa Liên giữa không khí ngày cận Tết Giáp Thìn 2024. 

Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -0
Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -0
Những phần quà ấm áp, nghĩa tình được Thiếu tướng Lê Văn Hà, Phó tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) cùng lãnh đạo chính quyền địa phương lần lượt trao tận tay bà con trong ngày giáp Tết.
Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -0
Thiếu tướng Lê Văn Hà trao quà Tết tặng  người dân xã anh hùng Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.
Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -1
Thiếu tướng Lê Văn Hà cùng lãnh đạo Văn phòng Báo CAND tại khu vực miền Trung quà Tết tặng người dân xã anh hùng Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Theo Phó Tư lệnh CSCĐ Lê Văn Hà, thực hiện chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an trong  thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái” và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình "Xuân yêu thương - đong đầy hạnh phúc" do đơn vị chủ động triển khai đã đặc biệt quan tâm đến những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã anh hùng Hòa Liên.

"Chúng tôi hy vọng, chương trình  “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đem đến niềm động viên, sẻ chia với bà con. Qua đó, cũng thể hiện tinh thần tri ân và làm thắm thiết hơn tình đoàn kết quân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đây cũng là dịp để chúng tôi tìm hiểu điều kiện hiểu thêm đời sống của bà con trên địa bàn xã", Thiếu tướng Lê Văn Hà bộc bạch và cho biết, đơn vị đã chuẩn bị 100 phần quà dành cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -2
Lãnh đạo Bộ tư lệnh CSCĐ cùng người dân xã Hòa Liên gói bánh chưng, bánh tét kịp trao đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

"Những món quà là tấm lòng của lãnh đạo và CBCS thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, của đơn vị đồng hành - Ban đầu tư và quản lý chất lượng xăng dầu (Công ty TNHH MTV Bộ Công an- Thăng Long) và Báo CAND gửi tới bà con; mong bà con đón nhận và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 thật ấm áp, đong đầy hạnh phúc đúng như tên gọi của chương trình", Thiếu tướng Lê Văn Hà xúc động, bày tỏ.

Nhận quà Tết cùng sự thăm hỏi ân cần, cụ Huỳnh Thị Hạnh (81 tuổi, Thương binh, cựu tù yêu nước, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, trú thôn Quang Nam 5, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) xúc động cho biết, hiện cụ sống một mình, nhà lại nằm trong vùng giải tỏa di dời thuộc dự án trục giao thông huyết mạch DT 601 của TP Đà Nẵng. Khó khăn và neo đơn là thế nhưng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, và đặc biệt sự chăm lo của Tiểu Đoàn CSCĐ, Bộ Công an đóng quân trên địa bàn huyện Hòa Vang, cũ rất ấm lòng.

"Cảm ơn các cháu đã tặng gạo, bánh mứt cùng nhu yếu phẩm cho bà con trong dịp Tết này", cụ Hạnh cảm động nói.

Nằm trong danh sách hàng chục hộ nghèo của xã, và cũng nằm trong số gần 300 hộ giải tỏa di dời, nhường đất cho dự án giao thông trọng điểm DT601 ngang qua xã Hòa Liên, bà Ngô Thị Mười (57 tuổi, trú tổ 3, thôn Hưởng Phước, xã Hòa liên, Hòa Vang, Đà Nẵng) tâm sự: "Thật vui khi Tết này bà con chúng tôi nhận được được quan tâm, ấm áp từ chính quyền, lực lượng Công an nói chung, trong đó có CBCS thuộc Bộ tư lệnh CSCĐ. Chúng tôi ai cũng bất ngờ khi trong phần quà thiết thực lại có cả những chiếc bánh chưng, bánh tét do chính tay các anh em Công an mình gói, hấp, trao tặng".

Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -0
Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -0
Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -1
Những chiếc bánh tét, bánh chưng nghĩa tình của lãnh đạo và CBCS thuộc Bộ tư lệnh CSCĐ, các đơn vị đồng hành Chương trình "Xuân yêu thương - đong đầy hạnh phúc" kịp đến tay bà con nghèo xã Hòa Liên ngay trong ngày giáp Tết Giáp Thìn 2024. 

Sau khi cùng lãnh đạo Bộ tư lệnh CSCĐ và các thành viên trong Đoàn công tác xã hội - từ thiện cùng trao quà cho bà con, ông Lê Đức Toại, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Liên chia sẻ, Hòa Liên là xã miền núi của huyện Hòa Vang. Dù đã luôn nỗ lực nhưng hiện cả xã vẫn còn hàng chục hộ nghèo, cận nghèo, trong số này có nhiều hộ hộ dân bị giải tỏa để thực hiện dự án DT601.

"Hơn 2 năm vừa qua, Hòa Liên cũng còn là một “điểm nóng” của Đà Nẵng do trên địa bàn có đến 41 dự án. Dù đời sống của nhiều hộ dân bị xáo trộn, vất vả. Đáng mừng là với sự kiên cường của một xã anh hùng, bà con xã Hòa Liên đã vượt qua nhiều khó khăn, sẵn sàng vì sự phát triển của thành phố", ông Lê Đức Toại chia sẻ.

Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -0
Những phần quà tuy nhỏ nhưng làm cho bà con cảm thấy vui hơn mà cảm thấy vơi bớt những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống dịp Tết này.     

Để chăm lo cho đời sống, vì Tết ấm no của bà con trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 này, cấp ủy, chính quyền Hòa Liên đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho người dân trên địa bàn xã, chăm lo Tết chu đáo cho bà con.

"Bà con cảm thấy rất vui, ấm áp khi ở Hội thi “Bánh chưng xanh - Tết vì người nghèo” năm 2024 của xã Hòa Liên được khai mạc vào sáng nay 1/2, hàng chục CBCS của Tiểu đoàn CSCĐ (Bộ Công an) và bà con ở các thôn đã cùng nhau nhen bếp lửa hồng, gói hàng trăm chiếc bánh chưng, bánh tét để kịp trao tặng đến bà con khó khăn của xã", Bí thư Đảng ủy xã Hòa Liên kể thêm.

Đồng hành và góp phần quan trọng vào chương trình "Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc”, có mặt từ rất sớm tại trụ sở UBND xã Hòa Liên, ông Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Ban đầu tư và Quản lý chất lượng- Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu Công ty TNHH MTV Bộ Công an- Thăng Long chia sẻ, ông cảm thấy rất vui khi tham gia chương trình ý nghĩa như thế này.

"Tôi mong rằng những phần quà và sự thăm hỏi ân cần này sẽ góp phần cho bà con cảm thấy vơi bớt những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống ngay từ Tết này", ông Dũng bộc bạch.     

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp 2024, ngày 31/1, Bệnh viện 199 (Bộ Công an, đóng tại Đà Nẵng) đã tổ chức “Hội thi gói bánh chưng xanh - Nhân niềm hạnh phúc”. Các y, bác sĩ của Bệnh viện 199 còn gói hàng trăm chiếc bánh chưng tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. 

Mang “Xuân yêu thương, đong đầy hạnh phúc” đến với người dân xã anh Hùng Hòa Liên -0

Theo Đại tá, TS.BS Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199, việc tổ chức “Hội thi gói bánh chưng xanh – Nhân niềm hạnh phúc” nhằm mang lại niềm vui và không khí tết ấm áp cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, xua tan sự đau đớn, lo lắng về bệnh tật, sưởi ấm cho những bệnh nhân phải ăn Tết xa nhà.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Bệnh viện 199 đã tuyên dương thành tích của cán bộ bác sĩ toàn bệnh viện, đặc biệt là Khoa Phục hồi chức năng trong năm qua. Bệnh viện 199 cũng đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân xa nhà và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Hoài Thu
.
.
.