Hiến máu tình nguyện, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

15:51 13/09/2021

Ngày 13/9, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”,

Với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”, trước đó, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên và Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã ban hành kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021. 

Hiến máu tình nguyện, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 -0
Hiến máu tình nguyện, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 -2
Hiến máu tình nguyện, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 -3
Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu tình nguyện 

Trong những năm qua, Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an đã thường xuyên tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện; cung cấp nhiều đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nguồn máu cho nhiệm vụ khám chữa bệnh của người bệnh và các bệnh viện.

Sáng 13/9, đã có 100 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội tham gia hiến máu… Theo dự kiến, trong tháng 9/2021 sẽ có khoảng 700 CBCS của đơn vị tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu được đơn vị tổ chức đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch; 100 % CBCS tham gia hiến máu thực hiện nghiêm các quy định 5K, đồng thời phân bổ thời gian hiến máu theo từng nhóm CBCS để đảm bảo khoảng cách.

Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, phụ nữ Cục Quản lý xuất nhập cảnh hiến tặng là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm lớn với xã hội; thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có; việc gì khó có thanh niên”, chung tay vì cộng đồng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

 

Xuân Mai