Công an tỉnh Vĩnh Phúc vì miền Trung yêu thương

06:11 10/11/2020
Đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, mất mát CBCS Công an các tỉnh miền Trung phải gánh chịu do bão lũ trong thời gian qua, vừa qua, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập đoàn công tác đi ủng hộ Công an các tỉnh miền Trung do Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn.


Trong 2 ngày 6, 7-11, Đoàn công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đến các tỉnh Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Đây là 4 địa phương bị thiệt hại nặng nề do bão lũ trong tháng 10 vừa qua. Hàng trăm nghìn ngôi nhà của người dân bị ngập chìm trong biển nước, hệ thống giao thông hư hại nặng, tình hình sạt lở diễn ra nghiêm trọng, nhiều khu vực trong tỉnh bị chia cắt cục bộ, nhiều tuyến đường, thôn, bản bị ngập nặng và cô lập; nhà cửa, tài sản, gia súc, gia cầm, thủy sản, lúa màu, cây ăn quả bị hư hại, thậm chí nhiều gia đình mất trắng...

Đoàn công tác Công an tỉnh Vĩnh Phúc trao quà ủng hộ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trong đó phải kể đến vụ sạt lở nghiêm trọng tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 làm hàng chục người thương vong. Trong những thiệt hại đó có cả gia đình, người thân và tài sản của CBCS Công an các tỉnh. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, lực lượng Công an các tỉnh đã huy động CBCS và phương tiện không quản ngại vất vả, hiểm nguy, kịp thời có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất để tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, sơ tán người và tài sản, làm giảm thấp nhất thiệt hại, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ với khó khăn, vất vả và những thiệt hại mà CBCS Công an các tỉnh miền Trung phải gánh chịu, Đoàn công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ủng hộ Công an 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 10 tấn gạo, 100 chăn ấm và 50 triệu đồng; tặng gia đình liệt sỹ Trương Văn Thắng, cán bộ Công an tỉnh Quảng Trị hy sinh trong khi cứu hộ nhân dân chống lũ 20 triệu đồng. Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng trao tặng nhiều đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm khác cho CBCS Công an và đồng bào tỉnh Quảng Bình.

 Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh xúc động nói: CBCS Công an tỉnh Vĩnh Phúc rất khâm phục, cảm động trước những hành động anh dũng, vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai. CBCS Công an tỉnh Vĩnh Phúc mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe, tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự của địa phương.

Trước đó, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh đã kêu gọi toàn thể CBCS Công an tỉnh có hành động thiết thực, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị thiên tai, lũ lụt. Ngay sau khi phát động, lãnh đạo Công an tỉnh và 100% cán bộ chiến sĩ các đơn vị, Công an các huyện, thành phố đã quyên góp 1 ngày lương để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Minh Anh