Hơn 200 thương hiệu tham dự Triển lãm DSE Vietnam 2019

Thứ Tư, 02/10/2019, 11:31

Sáng 2-10 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam (DSE Vietnam 2019). 


Sự kiện do Cục trang bị và Kho vận (Bộ Công an), Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (Tổng công ty GAET - Bộ Quốc phòng), Công ty TNHH EIFEC và Expo Service Pte (Singapore) đồng tổ chức.

Lễ khai mạc triển lãm sáng 2-10. 

Triển lãm năm nay thu hút gần 200 thương hiệu, 7 khu gian hàng quốc gia của các nước và vùng lãnh thổ có công nghệ và phương tiện chiến đấu tiên tiến. DSE Vietnam 2019 quy tụ hàng trăm thương hiệu hàng đầu thế giới về quốc phòng, an ninh như: Lockheed Martin, Bohemia, Raytheon… đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Ukraine, Pháp, Israel, Bulgaria, Ba Lan, Brazil, Singapore và Việt Nam.

Thế giới đã bước vào kỷ nguyên tân tiến và hiện đại, kỷ nguyên của cuộc cách mạng lần thứ 4 với những công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ và thiết bị phục vụ công tác quốc phòng và an ninh đang không ngừng được ra mắt, cải tiến và phát triển. Song song với đó là những diễn biến phức tạp của tình hình quốc phòng và an ninh thế giới, sự đe dọa của các thế lực thù địch, nguy cơ khủng bố toàn cầu, những loại hình tội phạm công nghệ mới xuyên quốc gia đòi hỏi các lực lượng quốc phòng và an ninh phải có sự trang bị cần thiết về mặt phương tiện, công cụ và công nghệ phục vụ công tác quốc phòng và an ninh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. 

Triển lãm DSE Vietnam 2019 được cho là một hoạt động phù hợp với xu thế chung của thế giới, là dịp quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng và an ninh do Việt Nam sản xuất với các đối tác và giới thiệu hình ảnh, vị thế của quốc phòng và an ninh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế; là cơ hội cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội và an ninh nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất của khu vực và thế giới ngay tại Việt Nam, để các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng và an ninh của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an có thể làm việc và nắm bắt thông tin về khả năng chuyển giao công nghệ sửa chữa, thay thế và sản xuất mới các linh kiện và sản phẩm quốc phòng từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới ngay tại triển lãm.

DSE Vietnam đánh dấu sự ra mắt đầu tiên của một sự kiện triển lãm về quốc phòng và an ninh mang tầm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Tại triển lãm sẽ giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất, hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống radar, phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ biên giới…

Trong 3 ngày của triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày, kết nối doanh nghiệp, trao đổi và giao lưu công nghệ giữa các đơn vị tham gia triển lãm với khách tham quan là đại diện các đơn vị, cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp liên quan.

Triển lãm diễn ra từ ngày 2 đến 4-10. Song song với các hoạt động triển lãm, chương trình thuyết trình kỹ thuật sẽ diễn ra trong các ngày 3 và 4-10 với nhiều chủ đề kỹ thuật đáng chú ý. Các bài thuyết trình sẽ được thực hiện bởi các đơn vị tham gia trưng bày tại triển lãm và các diễn giả uy tín hàng đầu thế giới.

Phùng Tuyến
.
.
.