Khám phá chiếc xe bọc thép bảo vệ cấp B4, giá gần 5 tỉ đồng

18:50 10/07/2019
Dựa trên mẫu Audi RS7 Sportback đã được tinh chỉnh bởi APR, hãng độ danh tiếng AddArmor đã “bọc thép” cho chiếc xe lên mức độ bảo vệ cấp B4, cho phép nó bảo vệ người ngồi trong bởi vũ khí nhỏ bao gồm cả đạn 0.44 Magnum…

Thông thường, xe bọc thép là những chiếc limousine hoặc SUV sang trọng và có tốc độ không quá cao, thế nhưng AddArmor đang thay đổi điều đó bằng mẫu xe mà họ tuyên bố là chiếc xe bọc thép nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên tới 325 km/h.

Audi RS7 Sportback APR bọc thép.

Bên dưới mui xe là hệ thống APR Plus Stage II với động cơ V8 4.0L tăng áp kép sản sinh công suất lên tới 760 mã lực và mô men xoắn 1.085 Nm. Với công suất này, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 2,9 giây.

AddArmor không muốn công suất của chiếc xe bị lãng phí, vì vậy họ đã sử dụng vật liệu dệt bằng polycarbonate. Vật liệu này cứng hơn thép chống đạn gấp 10 lần trong khi trọng lượng giảm tới 60%. Hãng này cũng trang bị cửa sổ đặc biệt với nhiều lớp polycarbonate và kính chống đạn.

Dấu ấn AddArmor trên chiếc xe bọc thép.

Việc bọc thép tăng trọng lượng chiếc xe lên gần 90 kg và cung cấp cho người sử dụng mức độ bảo vệ cấp B4 ở châu Âu. Điều này cho phép chiếc xe bảo vệ người ngồi trong bởi vũ khí nhỏ bao gồm cả đạn 0.44 Magnum. 

Không dừng lại ở đó, AddArmor cũng thêm vào 1 số trang bị như máy xịt hơi cay, hệ thống xịt khói và súng sóng âm. Phiên bản xe bọc thép này cũng được trang bị đèn nháy như trên xe cảnh sát, lốp không săm, tay nắm cửa có thể gây giật điện tương tự như súng bắn điện của cảnh sát.

Trang bị bảo vệ an toàn cho người ngồi trên chiếc xe bọc thép.

Chiếc xe cũng có hệ thống phát hiện mìn và vật liệu nổ, hệ thống camera quan sát ban đêm 360 độ và thiết bị phát hiện khí độc đi kèm mặt nạ phòng độc và bình dưỡng khí.

Chưa hết, cản trước của xe được sử dụng để vượt chướng ngại vật trong khi vẫn bảo vệ được hệ thống tản nhiệt. Nếu tất cả mọi biện pháp an toàn không đủ, xe có tủ súng riêng được mở khoá bằng bộ sinh trắc học riêng của chủ nhân chứa súng lục và súng máy. Ngoài ra, xe trang bị thêm dịch vụ gọi Global 911 giúp bạn có thể liên lạc bất cứ khi nào cần. 

Chiếc xe bọc thép "nhanh nhất thế giới" có giá gần 5 tỉ đồng.

Phiên bản RS7 bọc thép có giá 205.000 USD (gần 5 tỉ đồng) và phiên bản tiêu chuẩn có giá 91.100 USD (hơn 2 tỉ đồng) nhưng thực tế gói trang bị có giá từ 28.000 USD.

Thi Vân (theo carscoops)