Trong chuyến thăm chính thức nước Mỹ vào năm 1990, Công nương Diana đã dùng chiếc Rolls-Royce này. Nó xuất hiện trong nhiều bức ảnh có sự hiện diện của Công nương Diana, gồm bữa tiệc tối Hoàng gia tại London City Ballet, chuyến thăm trẻ em nhiễm HIV tại Grandma’s House trong hai ngày 4 và 5-10-1990.

Chiếc Rolls-Royce bọc thép này đã từng được Công nương Diana sử dụng trong chuyến thăm chính thức nước Mỹ vào năm 1990.

Chiếc Rolls-Royce Silver Spur đời 1987 này được Bộ Ngoại giao Anh đặt hàng đặc biệt để sử dụng tại đại sứ quán Anh ở Washington D.C, Mỹ. Là biến thể kéo dài của Silver Spirit, Silver Spur đã được các chuyên gia của Công ty MacNeillie & Son Ltd. ở Walsall (Anh) bọc lớp chống đạn trước khi chuyển đến Mỹ.

Các thành phần bảo vệ cho xe gồm thép carbon siêu cứng, tấm Kevlar, cửa và bản lề gia cố, cửa sổ polycarbonate thay cho kính thông thường. Xe còn có cửa sổ trời.

Chiếc Rolls-Royce Silver Spur đã chạy được 98.000 km. Xe được trang bị hệ thống điện thoại của Motorola, một chiếc đặt ở bệ tì tay hàng ghế trước, chiếc còn lại đặt tại bệ tì tay hàng ghế sau.

Chiếc xe được chốt giá bán hơn 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, xe còn có hệ thống liên lạc hai chiều với microphone cầm tay đặt tại ngăn chứa đồ trên xe, có thể liên lạc với bên ngoài qua loa. Do xe sản xuất từ năm 1987 nên có thể coi đây là những trang thiết bị hiện đại lúc bấy giờ.

Chiếc Rolls-Royce Silver Spur sử dụng động cơ V8 6.8L.

Chiếc Rolls-Royce Silver Spur này sử dụng động cơ V8 6.8L với hộp số tự động 3 cấp GM Turbo 400. Xe đã được sửa chữa một vài lần, thay tốc độ kế, nhiên liệu kế và bộ nén điều hòa. Tuy nhiên, hệ thống treo tự cân bằng vẫn nguyên bản.

V.Cường (theo caranddriver)