Địa phương yêu cầu hoãn, bán kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017vẫn tổ chức

14:34 06/11/2017
Giữa lúc cả nước đang tập trung công tác phòng chống cơn bão số 12 (Damrey) nhưng cuộc thi vòng bán kết Hoa hậu hoàn vũ (HHHV) Việt Nam 2017 vẫn tổ chức trong đêm 4-11 đã vấp phải nhiều ý kiến tranh luận khác nhau.

Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, chính quyền đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu hoãn đêm bán kết cuộc thi HHHV Việt Nam 2017 và các hoạt động văn hóa nghệ thuật khác của tỉnh để tập trung chống bão.

Trong khi đó, Ban tổ chức cuộc thi HHHV Việt Nam 2017 cho rằng, đây là cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch cấp giấy phép chứ không phải riêng gì một địa phương. Hơn thế nữa, cơn bão ập đến địa bàn Khánh Hòa từ sáng sớm và đến hơn 10h bão tan, thời tiết mưa gió không làm ảnh hưởng đến sân khấu trong nhà được xây dựng kiên cố và đảm bảo an toàn cho chương trình diễn ra. 

Những người đẹp tham dự cuộc thi HHHV Việt Nam 2017 trao tặng  quà

Mặt khác, các đại biểu, khách mời đều đã có mặt để theo dõi cuộc thi vòng bán kết, nếu hoãn lại sẽ ảnh hưởng rất lớn, trong đó có lịch trình thí sinh và chương trình.

Được biết trước khi diễn ra cuộc thi vòng bán kết, sáng ngày 4-11, Ban tổ chức cuộc thi HHHV Việt Nam 2017, Đại diện Ban tổ chức cùng Hoa hậu Phạm Hương, MC Phan Anh và 63 người đẹp đã đến thăm, chia sẻ và trao tặng 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số đang sơ tán tránh bão số 12 tại các Trường tiểu học Khánh Hòa, Suối Cát ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Hữu Toàn