Khách quốc tế tấp nập đến Đà Nẵng dịp Tết Quý Mão

Thứ Ba, 24/01/2023, 18:25

Ngày 24/1 (Mùng 3 Tết), Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã đón đoàn du khách Ấn Độ với hàng trăm người đến TP Đà Nẵng để dự siêu đám cưới của gia đình tỉ phú người Ấn, cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav đúng dịp Tết Quý Mão. Liên tiếp từ Mùng 1 Tết đến nay, Đà Nẵng cũng đã đón nhiều chuyến bay quốc tế và tàu biển, đưa hàng nghìn du khách đến thành phố du xuân dịp Tết nguyên đán 2023.

Sau nhiều đợt khảo sát, cặp đôi người Ấn Độ đã chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức sự kiện siêu đám cưới cho cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav (từ ngày 25 đến 29/01/2023) với hơn 350 khách mời và đội ngũ 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp từ Ấn Độ cùng với hơn 2 tấn nguyên vật liệu, trang phục, đạo cụ được chuyển từ Ấn Độ đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho lễ cưới.

Du khách quốc Tế tấp nập đến Đà Nẵng dịp Tết Quý Mão -0
Du khách quốc Tế tấp nập đến Đà Nẵng dịp Tết Quý Mão -0
Gia đình tỷ phú Ấn Độ đến Đà Nẵng ngày đầu năm mới 2023 để tổ chức "siêu đám cưới".

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng tham gia lễ đón, gửi tặng hoa và quà cùng với lời chúc phúc mà thành phố muốn gửi đến cặp đôi Tuisha & Gaurav và hai bên gia đình. Để tượng trưng cho lời chúc gia đạo hòa hợp, cháu con sum vầy như mơ ước ngàn đời của dân tộc Việt, chương trình chào đón còn có sự góp mặt của gia đình Việt Nam với ba mẹ và hai con (1 bé trai và 1 bé gái) trong trang phục áo dài đỏ truyền thống.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, du lịch mở cửa sau đại dịch COVID-19 cùng với việc khai thác các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các thành phố lớn của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Ahmedabad… đã mang đến sự tăng trưởng tích cực từ thị trường nguồn khách Ấn Độ.

Riêng trong năm 2022, Ấn Độ góp mặt trong top 10 thị trường quốc tế tại Đà Nẵng, xếp vị trí thứ 5 sau Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ và Malaysia với tổng lượt khách lưu trú ước đạt 39.359 lượt, chiếm 4,66% cơ cấu khách quốc tế tại Đà Nẵng. Trọng tâm của thị trường Ấn Độ trong thời gian tới chính là những đám cưới xa hoa được tổ chức trong nhiều ngày với mức chi phí lên đến hàng tỷ đồng.

Du khách quốc Tế tấp nập đến Đà Nẵng dịp Tết Quý Mão -1
Trong kỳ nghỉ Tết âm lịch, Đà Nẵng đã thu hút hàng chục nghìn du khách trong nước và quốc tế đến du xuân.
Du khách quốc Tế tấp nập đến Đà Nẵng dịp Tết Quý Mão -2
Du khách quốc tế "hái lộc đầu xuân" ngay tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng trong ngày mùng 1 Tết âm lịch. 
Du khách quốc Tế tấp nập đến Đà Nẵng dịp Tết Quý Mão -4
Du khách quốc Tế tấp nập đến Đà Nẵng dịp Tết Quý Mão -5
Chuyến tàu biển du lịch quốc tế Silver Spirit đầu tiên cập Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) trong năm mới đưa hơn 500 du khách quốc tế xông đất Đà Nẵng.

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 22, 23/1 (Mùng 1, 2 Tết âm lịch), TP Đà Nẵng đã đón hàng trăm chuyến bay quốc tế, các chuyến tàu biển đưa hàng nghìn du khách đến du xuân.

Cụ thể, ngày 23/1, chuyến tàu biển du lịch quốc tế Silver Spirit đầu tiên cập Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) đưa hơn 500 du khách quốc tế đến Đà Nẵng để tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc như danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm.; Trong ngày 22/1 (Mồng 1 Tết), Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã có 218 chuyến bay đến và đi, trong đó có 124 chuyến bay quốc nội; 94 chuyến bay quốc tế, với khoảng 6.000 lượt khách đến Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, từ ngày 20/1 đến ngày 26/1 (30 tháng Chạp đến Mồng 7 tháng Giêng), ước tính có tổng cộng 768 chuyến bay đến Đà Nẵng với khoảng 99.000 lượt khách. Trong đó có 444 chuyến bay nội địa ước đạt gần 57.000 lượt khách, tần suất trung bình 64 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 21/01 (30 Tết) và 24/01 (Mồng 3 Tết) với 67 chuyến bay. Chặng bay quốc tế, có đến 324 chuyến bay với hơn 42.000 lượt khách, tần suất trung bình 46 chuyến/ngày.

Cũng theo Sở Du lịch, trong kỳ nghỉ Tết âm lịch, dù Đà Nẵng đã thu hút hàng chục nghìn du khách trong nước và quốc tế đến du xuân. Tuy nhiên, do ngành du lịch đã có sự chuẩn bị chu đáo, làm việc với các ngành để điều tiết giao thông tránh xảy ra ùn tắc. Thời tiết Đà Nẵng cũng khá thuận lợi cho các hoạt động của du khách. Và còn rất nhiều các hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc được diễn ra tại Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm tuyệt vời trong dịp Tết Quý Mão...

Hoài Thu
.
.
.