Nhiều điểm đến nổi tiếng tại Đà Nẵng nhộn nhịp mở cửa đón du khách trở lại

Thứ Năm, 24/02/2022, 19:04

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, ngay trong tháng đầu năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng đón gần 36.000 lượt khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Đây là những tín hiệu cho thấy khách du lịch đang dần quay trở lại với Đà Nẵng sau thời gian dài vắng bóng.  

Để khôi phục và phát triển hoạt động du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp ngành du lịch trên địa bàn thành phố đang nỗ lực thay đổi hoặc chuyển hướng trong hoạt động phù hợp với thực tế.

Cụ thể, để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi của người dân và du khách, từ ngày 12/2, Đà Nẵng đã tổ chức lại việc cầu Rồng phun lửa, phun nước vào lúc 21 giờ thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Hoạt động này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và chờ đợi của rất đông người dân địa phương và du khách.

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động, khu du lịch nổi tiếng nhộn nhịp mở cửa đón du khách trở lại -0
Nhiều khu du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng đã mở của trở lại đón du khách sau hơn một năm ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 

Chính quyền Đà Nẵng cũng đã hoàn thiện và khai trương Khu phố du lịch An Thượng và bãi biển đêm Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), một sản phẩm du lịch về đêm mới của Đà Nẵng trước ngày 30/4  để thu hút, phục vụ du khách.

Ông Nguyễn Lâm An – Giám đốc khu du lịch Sun World Ba Na Hills cho biết Khu du lịch lớn nhất miền Trung - Sun World Ba Na Hills sẽ mở cửa từ ngày 18/03, sau hơn một năm đóng cửa phòng dịch COVID-19. Đây là tín hiệu tích cực khởi đầu cho việc Đà Nẵng chính thức mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch.

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động, khu du lịch nổi tiếng nhộn nhịp mở cửa đón du khách trở lại -0
Đà Nẵng: Nhiều hoạt động, khu du lịch nổi tiếng nhộn nhịp mở cửa đón du khách trở lại -0
Tín hiệu vui cho Đà Nẵng khi nhiều điểm tham quan, giải trí, khu du lịch thu hút số lượng lớn du khách. 

Nhân dịp mở cửa trở lại, khu du lịch sẽ đón du khách với một diện mạo tươi mới cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được kỳ vọng sẽ góp phần kích hoạt thị trường du lịch Đà Nẵng vốn khá trầm lắng trong thời gian qua, đồng thời góp phần gia tăng sức hút cho thị trường du lịch trong nước, đặc biệt là khi Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế từ ngày 15/3.

Theo bà Lê Thị Bích Hương – đại diện khu du lịch Núi Thần Tài, trong ngày đầu tiên 8/2 mở cửa hoạt động trở lại, khu du lịch Suối khoáng nóng Núi Thần Tài đã đón gần 1.000 du khách đến tham quan. Để phục vụ cho du khách, khu du lịch cũng đưa nhiều hạng mục mới vào phục vụ du khách, đặc biệt là hướng đến việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu …

Hiện các khu du lịch lớn khác tại Đà Nẵng cũng đã hoạt động trở lại như hệ thống các bảo tàng, danh thắng Ngũ Hành Sơn thuộc Đà Nẵng quản lý, khu du lịch sinh thái Suối Hoa; khu trượt thác Hòa Phú Thành; khu du lịch Mikazuki Nhật Bản...

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết năm 2022, thực hiện chủ đề "Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội", ngành Du lịch Đà Nẵng phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách, tăng 3 lần so với năm 2021 (đạt 1,3 lần so với năm 2020). 

Hoài Thu
.
.
.