Đà Nẵng tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật “Con đường di sản” chào đón du khách

Chủ Nhật, 25/12/2022, 19:58

Lần đầu tiên, du khách quốc tế khi đi, đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ được trải nghiệm nhã nhạc cung đình Huế, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, múa Chăm…

Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống mang tên “Con đường di sản” được diễn ra định kỳ này mang mục đích quảng bá giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng vùng miền của Việt Nam và gia tăng trải nghiệm bay dành cho du khách quốc tế và trong nước khi đến Đà Nẵng, Việt Nam...

Ngày 25/12, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết bắt đầu từ đêm 24/12, Chương trình nghệ thuật truyền thống với chủ đề “Con đường di sản” do Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) tổ chức sẽ diễn ra định kỳ tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng để phục vụ du khách đi và đến Đà Nẵng.

Lần đầu tiên đưa nghệ thuật truyền thống “Con đường di sản” chào đón du khách đến Đà Nẵng -5
 Lần đầu tiên, du khách quốc tế được trải nghiệm múa Chăm, nhã nhạc cung đình, hòa tấu nhạc cụ dân tộc… trước giờ khởi hành bay tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

"Con đường di sản" là hoạt động trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống nhằm đa dạng hóa trải nghiệm trước chuyến bay và mang đến những khoảnh khắc mới mẻ, giàu cảm xúc cho du khách.

Mỗi buổi trình diễn sẽ kéo dài 30 phút trong khung giờ từ 23h đến 23h30, diễn ra định kỳ 2 lần/ tuần vào thứ 5 và thứ 7 hằng tuần. Với mục đích quảng bá giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng vùng miền của Việt Nam và gia tăng trải nghiệm bay dành cho hành khách.

Lần đầu tiên đưa nghệ thuật truyền thống “Con đường di sản” chào đón du khách đến Đà Nẵng -0
Những du khách được chào đón bởi ông già Noel và chương trình biểu diễn nghệ thuật vui tươi đêm Giáng sinh ngay chuyến bay đêm đáp xuống Đà Nẵng. 

Theo đó, trong thời gian chờ đến giờ khởi hành bay, du khách, hành khách sẽ được thưởng thức các tiết mục đặc sắc kể lại những câu chuyện lịch sử, văn hóa, truyền thống dưới ngôn ngữ trang phục, hòa tấu và múa hát giàu bản sắc do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng) thực hiện như: biểu diễn trang phục truyền thống (áo dài Việt Nam, trang phục Hoàng Cung), độc tấu – hòa tấu nhạc cụ dân tộc (Nhã nhạc Cung đình Huế, dân ca Việt Nam), múa – hát truyền thống, múa Chăm “Apsara”, hát Chầu văn Huế “Cảnh đẹp Huế đô”…

Các tiết mục nghệ thuật sẽ mang đến một không khí cuốn hút, nhiều cung bậc cảm xúc đưa du khách từ bất ngờ tới thích thú, từ đáng nhớ đến khó quên. Để du khách quốc tế đến Sân bay Đà Nẵng không chỉ là điềm mở đầu hành trình khám phá mà đồng thời cũng là điểm đến cuối cùng trước khi rời Việt Nam.

Hoài Thu
.
.
.