Taekwondo Việt Nam giành thêm vé dự Olympic Tokyo

20:05 21/05/2021
Với chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ đến từ Parkistan, Kazakhstan, vận động viên Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đã giành thêm một vé dự Olympic Tokyo 2020 cho Việt Nam.

Giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực Châu Á được tổ chức tại Amman, Jordan từ ngày 21-23/5 năm 2021.  Giải đấu quan trọng này đã quy tụ 84 vận động viên của 28 quốc gia. Đây đều là các VDV xuất sắc của các quốc gia khu vực Châu Á, khu vực có nhiều vận động viên mạnh  của thế giới. 

Khu vực Đông Nam Á có 4 quốc gia cử vận động viên tham dự gồm Thái Lan, Philippine, Campuchia và Việt Nam. Theo quy định, mỗi quốc gia được phép tham dự 2/4 hạng cân của nam và 2/4 hạng cân của nữ.

Vận động viên Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền (trái) giành thêm vé dự Olympic Tokyo cho Thể thao Việt Nam.

Với mục tiêu giành vé tham dự Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đến  Jordan dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 với 1 chuyên gia và 2 vận động viên nữ Trương Thi Kim Tuyền (hạng 49kg) và Nguyễn Thị Ánh Tuyết (hạng 57kg). Các tuyển thủ và chuyen gia đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước khi lên đường

Ngày thi đấu đầu tiên (21/5), đội tuyển Taekwondo quốc gia xuất sắc giành 1 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo nội dung nữ 49kg của vận động viên Trương Thị Kim Tuyền sau khi đã dành những chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ đến từ Parkistan, Kazakhstan Ngày mai (22/5), vận động viên Trần Thị Ánh Tuyết (HCV Seagames 30) sẽ thi đấu.

Trước Tuyền, Thể thao Việt Nam đã có 8 VĐV giành suất dự Olympic Tokyo 2020 gồm: Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương (quyền Anh), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền Rowing).

Nguyễn Bình
.
.
.