Ứng viên hàng đầu rút lui, Tổng thống Mỹ đau đầu chọn đại sứ tại LHQ

12:54 12/10/2018
Dina Powell, một cựu quan chức trong chính quyền Tổng thống Mỹ Trump và là một nhà điều hành tại ngân hàng Goldman Sachs, đã tự xóa tên mình khỏi danh sách xem xét trở thành Đại sứ tiếp theo của Mỹ tại Liên hợp quốc, theo Huffington Post.
Bà Dina Powell. Ảnh AP

Bà Powell nằm trong danh sách một số ít những người có tiềm năng trở thành người kế nhiệm của Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley, sau khi bà Haley ngày 9-10 bất ngờ tuyên bố sẽ chính thức rời bỏ vị trí này vào cuối năm nay.

Theo Reuters, một quan chức cấp cao Nhà Trắng tiết lộ bà Dina Powell đã quyết định sẽ tiếp tục giữ cương vị điều hành Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs thay vì gia nhập đội ngũ của Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump rất mong muốn bà Dina nhận cương vị này. “Tôi chắc chắn sẽ cân nhắc Dina”, ông Trump tuyên bố khi đề nghị bà Dina thay thế Đại sứ Nikki Haley.

Bà Dina Powell từng là Phó Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bà cũng từng là nhà tư vấn cấp cao về các sáng kiến kinh tế cho ông Trump.

Với việc bà Powell rút lui, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn còn một vài cái tên để lựa chọn cho chức Đại sứ Mỹ tại LHQ, bao gồm đại sứ Mỹ tại Canada, Kelly Craft và Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke. 

Duy Tiến