Tổng thống Putin: Quân đội Nga góp phần duy trì cân bằng thế giới

12:46 01/06/2018
Tổng thống Vladimir Putin khẳng định khả năng tác chiến của quân đội Nga không chỉ đảm bảo được các lợi ích cốt lõi của Moscow mà còn góp phần duy trì sự cân bằng cho thế giới.


"Khả năng chiến đấu tối đa của lực lượng vũ trang Nga cùng các thiết bị hiện đại, và quan trọng nhất là sự dũng cảm của các binh sĩ, đã đảm bảo được chủ quyền, sự tự do, các lợi ích cốt lõi và an ninh cho nước Nga cũng như sự cân bằng trên toàn thế giới", Tổng thống Putin tuyên bố trước các quan chức quốc phòng, TASS ngày 1-6 đưa tin.

Ông Putin phát biểu trước các binh sĩ Nga ở Syria năm 2017. Ảnh: Sputnik

Nhà lãnh đạo Nga cũng đề ra những ưu tiên trong việc xây dựng quân đội và lưu ý rằng những điều này đã được thảo luận trong các cuộc họp gần đây với tướng lĩnh và đại diện quân đội Nga tại thành phố Sochi trên biển Đen. 

Tổng thống Nga Putin được coi là người có vai trò quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa của quân đội Nga. Từ năm 2008, Moscow đã chi nhiều tỷ USD để cải cách quân đội và tăng mạnh chi tiêu quốc phòng, theo đó giúp lực lượng vũ trang Nga "lột xác" với những sức mạnh mới mà theo đó đã giúp nước này gia tăng ảnh hưởng trong các vấn đề quốc tế.

Nhà lãnh đạo Nga tin rằng bằng cách xây dựng lực lượng quân đội hiện đại, hùng mạnh, Moscow mới có thể bảo vệ được lợi ích chiến lược của mình trước những mối đe dọa cũng như duy trì trạng thái cân bằng trên toàn cầu khi mà tình thế giới thay đổi không ngừng.

Thiện Nhân