Tìm thấy thi thể 6 nạn nhân trong vụ rơi trực thăng tại Mỹ

11:50 28/12/2019
Sau hàng giờ nỗ lực tìm kiếm, thi thể 6 nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng tại khu vực Hawaii, Mỹ hôm 26-12 đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy và di chuyển ra khỏi khu vực vụ tai nạn, The Guardian ngày 28-12 đưa tin.

Ảnh minh họa. Ảnh: Independent

Trước đó, một chiếc trực thăng thuộc công ty Safari Helicopters được tìm thấy bị rơi tại vùng núi thuộc khu vực bờ biển Na Pali, nằm ở phía tây bắc đảo Kauai, Hawaii.

Chiếc trực thăng gặp nạn có tên Eurocopter số hiệu AS350, được cho là khởi hành từ thị trấn Lihue và đang trên hành trình tham quan bờ biển Na Pali. 

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, trên trực thăng có 7 thành viên gồm 6 hành khách và 1 phi công. Hai trong số các hành khách là trẻ vị thành niên. Các hành khách đến từ hai gia đình. 

Công ty sở hữu chiếc trực thăng bị rơi - Safari Helicopters, đã liên lạc với lực lượng bảo vệ bờ biển khoảng 45 phút sau khi mất liên lạc từ chiếc trực thăng này, một tuyên bố của lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết.

Chiếc trực thăng được tìm thấy ở một vùng núi thuộc Bờ biển Na Pali, một trong những điểm đến ấn tượng và được tìm kiếm nhiều nhất ở Hawaii và từng xuất hiện trong bộ phim Công viên kỷ Jura. 

The Guardian dẫn lời quan chức địa phương cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy có nạn nhân sống sót. Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của nạn nhân thứ 7. 

Tuy nhiên, thực tế địa hình dốc, tầm nhìn thấp, biển động và mưa đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm. Đây là khu vực được các công ty du lịch địa phương khai thác cho hoạt động tham quan bằng trực thăng.

Cục Hàng không liên bang và Ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ hiện đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

An Nhiên