Thông điệp ý nghĩa của các cựu Tổng thống Mỹ

Thứ Năm, 21/01/2021, 13:24
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra một thông điệp về sự đoàn kết vào tối 20/1, khi ông trò chuyện với các cựu Tổng thống George W. Bush và Bill Clinton trong khuôn khổ buổi hòa nhạc sau lễ nhậm chức mang tên “Celebrating America”.
3 cựu Tổng thống Mỹ Clinton, Bush và Obama. Ảnh Getty Images. 

“Đừng chỉ lắng nghe những người mà chúng ta đồng ý, mà hãy lắng nghe cả những người mà chúng ta bất đồng”, Tổng thống Mỹ thứ 44 nhấn mạnh. “Một trong những kỷ niệm đẹp nhất của tôi về lễ nhậm chức, là sự ân cần và hào phóng mà Tổng thống Bush đã thể hiện với tôi, và bà Laura Bush đã dành cho Michelle”.

“Đó là một lời nhắc nhở, rằng chúng ta có thể có những bất đồng gay gắt nhưng vẫn nhận ra tính nhân văn chung của nhau và với tư cách là người Mỹ, chúng ta có nhiều điểm chung hơn là những gì ngăn cách chúng ta”, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong buổi lễ.

“Nếu trên thực tế chúng ta hướng đến điều gắn kết chúng ta lại với nhau, toàn thể người dân Mỹ sẽ mạnh mẽ, kiên cường, có thể vượt qua khó khăn và không có vấn đề gì không thể giải quyết, khi chúng ta đang cùng hợp tác với nhau. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết một điều rằng chúng ta sẽ đạt được điều tốt nhất khi cùng đi về một hướng”, ông Biden nói thêm.

Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng chia sẻ những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho Tổng thống Joe Biden, đồng thời, nói về tầm quan trọng của việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

Trong khi đó, Cựu Tổng thống George W. Bush cũng cùng với những cựu tổng thống trên tôn vinh nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng thực tế là cả 3 chúng tôi đang đứng ở đây để nói về một sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, nói lên sự toàn vẹn về thể chế của đất nước chúng ta”, ông Bush nhấn mạnh. “Nước Mỹ là một đất nước hào phóng, những con người có tấm lòng cao cả. Cả ba chúng tôi đều may mắn trở thành tổng thống của đất nước này”, cựu Tổng thống Mỹ cho biết.

Ông Bush cũng dành lời chúc đến ông Biden, mong rằng ông sẽ thành công và thành công của ông cũng sẽ là thành công của toàn nước Mỹ.

Duy Tiến (Theo CNN)
.
.
.