Tấn công bằng dao trên tàu cao tốc ở Nhật Bản gây nhiều thương vong

12:23 10/06/2018
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông đâm 3 hành khách trên một chuyến tàu cao tốc Shinkansen. Một người đàn ông thiệt mạng và 2 phụ nữ bị thương trong vụ tấn công bằng dao, kênh truyền hình NHK đưa tin.

Vụ tấn công xảy ra vào đêm 9-6, khi đoàn tàu được Công ty Vận tải Đường sắt miền Trung Nhật Bản đang đi đến phía Tây tỉnh Kanagawa, phía Nam Tokyo.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông bị thương ở cổ được chuyển đến bệnh viện nhưng tử vong sau đó. Các bác sĩ cho biết chấn thương của hai phụ nữ không đe dọa đến tính mạng.
Nghi phạm Ichiro Kojima đã bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: NHK

Tàu dừng ở Ga Odawara, sau đó cảnh sát lên tàu và bắt giữ Ichiro Kojima nghi phạm gây ra vụ án mạng.

Nghi phạm 22 tuổi khai báo với cảnh sát rằng hắn bị kích động và chọn mục tiêu ngẫu nhiên. Cơ quan điều tra cho biết hành vi phạm tội có thể được chuẩn bị trước vì nghi phạm mang theo nhiều vật sắc nhọn.

Tàu đang chở khoảng 880 hành khách thì vụ tấn công xảy ra. Hầu hết hành khách đổi sang tàu khác để tiếp tục hành trình.

Vào năm 2015, một người đàn ông châm lửa tự sát trên tàu cao tốc làm chết ông ta và một hành khách nữ. Vụ việc buộc các doanh nghiệp vận hành tàu cao tốc Nhật Bản phải lắp đặt camera giám sát an ninh.

Công ty Đường sắt miền Trung Nhật Bản cho biết có hơn 90% số tàu được trang bị thiết bị an ninh. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp không thực xuyên kiểm tra hành lý đối với hành khách như các công ty hàng không, theo nhiều hành khách.

Vụ án đang được cảnh sát Nhật Bản tiếp tục điều tra làm rõ.
Toại Khanh