Số người chết vì virus viêm phổi Vũ Hán tiếp tục tăng vọt

11:03 27/01/2020
Diễn biến của dịch viêm phổi do virus corona gây ra ngày càng phức tạp khiến chính quyền Trung Quốc đang tiếp tục tiến hành cách biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh

Sáng 27-1, trên website của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo vừa ghi nhận thêm 769 trường hợp nhiễm virus corona mới (2019-nCoV), hay còn gọi là virus viêm phổi Vũ Hán. 

Theo đó, tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 2.744 ca nhiễm bệnh trên phạm vi cả nước, trong đó có 80 trường hợp tử vong.

Khẩu trang là vật bất ly thân của người dân Trung Quốc khi tới các địa điểm công cộng. (Ảnh: Reuters)

Một số ít các trường hợp nhiễm virus corona cũng đã được báo cáo ở các quốc gia khác, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và Canada. Không có trường hợp tử vong được ghi nhận bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. 

Chính quyền Hong Kong sáng ngày 27-1 đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người tới tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày qua, trong một động thái nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Tuy nhiên, lệnh cấm không áp dụng đối với cư dân Hong Kong. Tới thời điểm hiện tại, Hong Kong đã xác nhận có 8 ca nhiễm virus corona mới.

Văn phòng xuất nhập cảnh của thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch viêm phổi, ngày 27-1 cho biết sẽ đình chỉ các dịch vụ visa và hộ chiếu cho công dân Trung Quốc cho đến ngày 30-1 để ngăn ngừa dịch bệnh.

Giữa bối cảnh dịch viêm phổi Vũ Hán ngày càng lan rộng, chính phủ Trung Quốc vừa thông báo sẽ kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại nước này đến ngày 2-2 trong nỗ lực nhằm phòng chống và kiểm soát loại virus mới này. Các trường học cũng sẽ được nghỉ thêm nhưng ngày trở lại trường cụ thể chưa được thông báo, theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV.

Cao Trung