Sáng mùng 1 Tết (25-1-2020), Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, vào thời khắc giao thừa cận kề Khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi. 

Khai thác tiền sử bệnh án, bệnh nhân này hiện đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày. Trở về Việt Nam, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi nhưng đã tự ý điều trị tại nhà nhưng không đỡ, nên nhập viện vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện E để theo dõi, điều trị.

Theo các bác sĩ trực đêm giao thừa, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do vi rút corona đang ở mức cảnh báo nguy hiểm với nguy cơ bùng phát tại Việt Nam, vì thế, Bệnh viện E đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số giường trong khu vực cách ly, báo cáo thường xuyên với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Bệnh nhân đang được cách ly theo dõi

Bệnh nhân về từ Đài Loan ngay lập tức được tổ chức cách ly, theo dõi và báo cáo với các cơ quan chức năng trong đêm giao thừa, tiến hành làm các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết.

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E yêu cầu báo cáo thường xuyên về những diễn biến bất thường (nếu có) của ca bệnh này, để có hướng xử lý kịp thời. Hiện, ca bệnh vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm


Trần Hằng