Ông Trump "âm tính" nhiều ngày liên tục

07:11 13/10/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2/10 công bố ông và đệ nhất phu nhân nhiễm COVID-19, tuy vậy, tình hình của ông đã dần được ổn định.
Tổng thống Mỹ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây ra COVID-19. Ảnh minh họa Reuters. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả âm tính với virus gây ra COVID-19 trong một số ngày liên tiếp, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết ngày 12/10.

Ông Conley nói thêm rằng ngoài xét nghiệm đặc biệt này, ông Trump cũng đã trải qua các xét nghiệm kháng nguyên và các thủ thuật khác, tất cả đều cho thấy khó nhận biết sự nhân lên của virus.

“Dữ liệu toàn diện này, phù hợp với hướng dẫn của Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ liên quan đến việc loại bỏ các biện pháp phòng ngừa”, bác sĩ Conley cho biết thêm, đồng thời tái khẳng định đánh giá của đội ngũ y tế Nhà Trắng rằng ông Trump “không còn là nguồn lây cho người khác”.

Trước đó, bác sĩ này cũng cho biết “tổng thống không còn là rủi ro lây nhiễm COVID-19 cho người khác”, vài ngày sau khi ông Trump được nhập viện và điều trị bằng phương pháp đặc biệt.

Ông Trump hồi đầu tháng 10 cho biết ông và vợ đã dương tính với virus SARS-CoV-2, nguyên nhân gây ra COVID-19, sau đó được điều trị tại bệnh viện quân y Walter Reed. Tình trạng của ông bắt đầu được cải thiện và được xuất viện vào ngày 5/10.

Tổng thống Mỹ sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi nhiễm COVID-19, tại bang Florida.

Duy Tiến