Nổ đường ống gas ở Trung Quốc, hơn 100 người thương vong

15:27 13/06/2021
Ít nhất 12 người chết, 39 người khác nguy kịch sau vụ nổ đường ống dẫn gas tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Một đường ống dẫn khí gas chạy dọc khu dân cư ở quận Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã phát nổ bất ngờ lúc 6h30 sáng nay, 13/6 (giờ địa phương), khiến ít nhất 12 người chết, hơn 100 người bị thương, trong đó có 39 người nhập viện với những vết thương nghiêm trọng.

Một khu nhà tan hoang sau vụ nổ đường ống gas ở Hồ Bắc. Ảnh: ITN

Theo XinhuaNews, tính đến 12h trưa cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa 150 người ra khỏi hiện trường. Con số thương vong được cho là sẽ tiếp tục gia tăng do lo ngại nhiều nạn nhân vẫn còn mắc kẹt phía dưới đống nổ nát.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy cả một khu nhà trơ khung sau vụ nổ, xung quanh là gạch, đá, biển quảng cáo và đồ dùng vương vãi. Các nhân viên cứu hộ đang kiểm tra bên dưới những tấm bê tông với hi vọng sớm tìm thấy những người mất tích.

Nguyên nhân sự cố đang được điều tra. Chính quyền thành phố cho biết trên Weibo rằng họ đang tiến hành các nỗ lực cứu hộ và kêu gọi mọi người đi hiến máu cứu những người bị thương nặng.

Các vụ nổ đường ống dẫn gas tại Trung Quốc thường để lại hậu quả rất nặng nề. Năm 2013, đường ống dẫn khí đốt đã phát nổ do sự cố rò rỉ ở thành phố Thanh Đảo, cướp đi sinh mạng của 55 người.

Thiện Nhân