Phát hiện lá phiếu bầu từ người đã qua đời

15:18 03/11/2020
Tờ New York Post đưa tin, các lá phiếu này đã được gửi tới Hội đồng Bầu cử thành phố New York nhân danh những cử tri đã qua đời.
Ảnh minh họa AP. 

Hội đồng bầu cử địa phương đã nhận được một lá phiếu vắng mặt từ một người có tên Frances Reckhow ở Staten Island, tuy nhiên, người này đã qua đời vào năm 2012, theo một cáo phó được gửi đến tờ Staten Advance. Một lá phiếu vắng mặt khác được gửi từ Gertrude Nizzere, một người sinh năm 1919 và cũng đã qua đời, theo Hội đồng bầu cử thành phố New York.

Sau khi vụ việc xảy ra, tất cả dữ liệu đã được chuyển cho cảnh sát và văn phòng Luật sư Michael McMahon của Quận Staten Island để điều tra.

Trước đó, hãng tin CNN cũng trích dẫn nguồn tin từ Ủy ban bầu cử Quận Broward, báo cáo rằng các quan chức bầu cử và thực thi pháp luật bang Florida đã khám phá ra một nỗ lực nhằm đăng ký bầu cử cho 50 người “không còn sống” trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Tính đến hết ngày 2/11, hơn 96 triệu cử tri Mỹ đã đi bầu cử sớm, chiếm gần 70% tổng số phiếu bầu sớm năm 2016.

Gần 60 triệu phiếu bầu sớm đã được bỏ qua đường bưu điện, gần gấp đôi tổng số phiếu bầu qua thư trong cuộc bầu cử trước.

Hai ứng viên, đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đã có chiến thắng đầu tiên khi mỗi trong hai thị trấn bầu cử sớm nhất nước Mỹ bầu cho một trong hai ông.

Duy Tiến (Theo Sputnik)