Lật xe buýt, hơn 30 người thiệt mạng

07:55 14/02/2017
Có ít nhất 32 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một chiếc xe buýt chở khách du lịch lao ra khỏi đường cao tốc và lật ngửa tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đêm 13-2.

Reuters sáng 14-2 dẫn lời quan chức Đài Loan cho biết, trên chiếc xe xấu số có 44 hành khách người Đài Loan, phần lớn thuộc giới thượng lưu, đang trở về nhà từ một chuyến du lịch ngắn ngày tại thành phố Đài Chung, cách thành phố Đài Bắc khoảng 170km.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 32 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters.

Giới chức Đài Loan sau đó cho biết, 12 người bị thương đang được điều trị tại Đài Bắc trong khi 20 xe cứu thương và 200 lính cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường để tiếp tục công tác cứu hộ. Một chiếc cần trục cũng được sử dụng để lật chiếc xe lên.

“Vụ tai nạn xảy ra trên một đoạn đường cong nên nguyên nhân ban đầu có thể được xác định là do chiếc xe di chuyển quá tốc độ” Tu Bing-cheng, một quan chức thành phố Đài Bắc cho biết và tiết lộ toàn bộ khung của chiếc xe buýt đã biến dạng hoàn toàn sau vụ việc.

Những nhân viên cứu hộ cầu nguyện cho nạn nhân xấu số. Ảnh: Reuters

Ngay sau vụ tai nạn, một kênh truyền hình địa phương đã phát sóng đoạn video được quay từ phía sau cho thấy chiếc xe lật ngửa, trượt một đoạn dài trước và va vào vách đá bên đường, sau khi đâm vào rào chắn. 

Đài Loan đến nay vẫn được biết đến như một khu vực có hệ thống giao thông an toàn nhất trên thế giới.

Phùng Nguyễn