Cảnh tượng tan hoang ở Taifun, Đài Loan vào sáng nay, sau khi siêu bão Nepartak đổ bộ. Ảnh:Wo Lee/Twitter.
Xe bị gió quật nằm ngổn ngang trên đường. Ít nhất, 15.224 người đã được sơ tán khỏi các khu vực bị ảnh hưởng. Ảnh: James Reynolds/Twitter.
Cơn bão nhiệt đới Nepartak được ví như con quái vật mang theo mưa lớn và gió giật mạnh. Hơn 1.300 hộ gia đình tại thành phố Taitung đã bị mất điện. Ảnh: James Reynolds/Twitter.
Khách du lịch được cung cấp đồ dùng sinh hoạt để tránh bão. Mọi dịch vụ giao thông ở Đài Loan tạm thời ngừng hoạt động, các cơ quan, trường học cũng đóng cửa. Hàng trăm chuyến bay, phà và tàu cũng bị hủy bỏ. Ảnh: Getty Images.
Cơn bão tấn công bờ biển Yilan của Đài Loan với sức gió 240 km/h. Ảnh: Reuters.
Một bé gái bất chấp nguy hiểm chụp hình sóng dữ tại Yilan, Đài Loan. Ít nhất một người chết và 66 người bị thương do hậu quả của bão Nepartak. Ảnh: Reuters.
Tại một số nơi ở Đài Loan, người dân địa phương vẫn tranh thủ chụp hình đón bão. Trung tâm Hoạt động Khẩn cấp Đài Loan cho biết, chỉ trong vòng 12 giờ, lượng mưa đã lên tới hơn 300 mm. Ảnh: Reuters.
Sóng đập vào bờ, tung bọt trắng xóa ở bờ biển Yilan, Đài Loan. Theo cơ quan khí tượng, sau khi quét qua Đài Loan, bão Nepartak tiếp tục di chuyển về khu vực bờ biển phía đông của Trung Quốc đại lục và có thể đổ bộ vào sáng mai. Ảnh: Getty Images.
Đường đi đã qua và dự kiến của bão Nepartak. Đồ họa: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.
Thuyền đánh cá neo đậu tránh bão tại Thương Nam, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hầu hết các hoạt động đánh bắt đều bị ngừng trệ trước nguy cơ bão Nepartak có thể đổ bộ vào vùng này. Ảnh: Reuters.
Theo Zing.vn