Ít nhất 35 người chết vì giẫm đạp trong lễ tang tướng Iran

18:32 07/01/2020
Đã có hơn 80 người thương vong vì giẫm đạp lên nhau trong tang lễ của tướng Qassem Soleimani tại quê nhà ông hôm nay (7-1), RT đưa tin.

Giới chức địa phương xác nhận, có ít nhất 35 người chết và 48 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại tang lễ tướng Soleimani tại quê nhà ông ở Kerman hôm 7-1.

Vụ giẫm đạp xảy ra khi hàng trăm ngàn người ở Iran, Iraq và nhiều nơi khác thuộc Trung Đông xuống đường tuần hành bày tỏ tiếc thương tướng chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani, người qua đời trong một vụ không kích có chủ đích của Mỹ ở gần sây bay quốc tế Baghdad tại Iraq hôm 3-1 vừa qua.

Thi hài tướng Soleimani được đưa về Iran giữa biển người. Tình trạng quá đông đúc khiến hơn 80 thương vong do giẫm đạp lên nhau, (Ảnh: EPA)

Trên Twitter, hãng tin ISNA cho biết: "Thật không may, tình trạng quá đông đúc ở Kerman khiến một số người dân thiệt mạng, những người bị thương đã được chuyển tới các trung tâm y tế".

Một buổi lễ tang lễ ở Tehran đã được tổ chức vào hôm 6-1 với hơn một triệu người tham gia, nhưng không có thương tích hay tử vong nghiêm trọng nào được báo cáo, theo RT.

Theo một báo cáo từ hãng tin Fars, Iran được cho là đang xem xét 13 kịch bản trả đũa khác nhau để đáp trả vụ tấn công của Mỹ.

Hãng tin này trích lời Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao Iran cho biết: “Mỹ nên biết rằng cho đến nay đã có 13 kịch bản được thảo luận tại Hội đồng và ngay cả khi chỉ có được sự đồng thuận với kịch bản yếu kém nhất, việc tiến hành nó cũng có thể là cơn ác mộng lịch sử đối với người Mỹ”.

Cao Trung