Đắm tàu ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ, 2 trẻ em di cư thiệt mạng

19:10 22/10/2018
Hai trẻ em đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền chở người di cư bị đắm ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của Thổ Nhĩ Kỳ sáng ngày 22-10 (giờ địa phương).
Ảnh minh họa.

Theo lực lượng cứu hộ trên biển, 17 người trên tàu đã được cứu khỏi chiếc thuyền đang chìm và 17 người khác được tìm thấy trên bờ, nhiều khả năng đã tự bơi được vào bờ.

Chiếc thuyền này gặp sự cố và chìm ngay khi chỉ còn cách bờ khoảng 50 m, theo Reuters.

Trong một số đoạn video được đăng tải trên các trang thông tin địa phương, lực lượng cứu hộ đã cố gắng cứu sống một bé gái bị đuối nước và một đứa bé khác cũng trong tình trạng tương tự đang được đưa đến xe cứu thương.

Lực lượng chức năng không công bố quốc tịch của những người nhập cư này.

Cũng theo nguồn tin của lực lượng chức năng, hai đứa trẻ đã thiệt mạng trên đường được đưa đến bệnh viện và công tác cứu hộ, tìm kiếm vấn đang được tiến hành.

Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một điểm nóng khi hơn 1 triệu người di cư đã lựa chọn con đường biển đến Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó là đi đến châu Âu hồi năm 2015. Nhiều người trong số họ cố gắng di cư để thoát khỏi tình trạng xung đột và nghèo đói ở Trung Đông và châu Phi.

Dòng người nhập cư đã giảm đi đáng kể sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và EU đạt được một thỏa thuận năm 2016, sau khi có nhiều người di cư thiệt mạng khi cố gắng vượt qua những hòn đảo của Hy Lạp để đến châu Âu, những hòn đảo nằm không xa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Duy Tiến