Cựu sát thủ giúp cảnh sát Italia "bắt sống" trùm mafia khét tiếng

20:31 28/11/2018
The Guardian ngày 28-11 đưa tin, tên trùm mafia khét tiếng Italia Antonia Orlando đã bị "sa lưới" cảnh sát nước này sau 15 năm lẩn trốn. Đặc biệt, trong chiến dịch vây bắt lần này của cảnh sát có sự giúp đỡ của một cựu sát thủ. 
Trùm mafia Antonio Orlando bị bắt tại một căn hộ ở Mugnano, gần thành phố Naples, Italia. Ảnh: ilmonito.it. 

Theo đó, Antonio Orlando (hay còn gọi là Mazzolino), tên trùm mafia thuộc băng đảng Camorra bị liệt vào danh sách 100 kẻ đào tẩu nguy hiểm nhất Italia, đã "sa lưới" cảnh sát tại khu vực Mugnano, cách thành phố Naples 10km về phía Tây Bắc. Cảnh sát bắt được Orlando nhờ sự trợ giúp từ một cựu sát thủ. Người này đã tiết lộ quá trình vươn tới quyền lực của Orlando. 

Cảnh sát cho hay, Orlando là đối tượng dẫn đầu liên minh ba gia tộc Orlando, Polverino và Nuvoletta của băng đảng Camorra tại Naples, Italia. Trong suốt 15 năm lẩn trốn, Orlando vẫn điều hành các hoạt động của băng đảng này một cách bình thường. 

Cuộc đột kích diễn ra khi Orlando đang phi tang các giấy tờ nhận dạng giả mạo và chuẩn bị chuyển tới nơi trú ẩn khác. Tại căn hộ bị bắt giữ, cảnh sát phát hiện 6.000 euro tiền mặt và một số tin nhắn từ các cấp dưới của Orlando. Phó Thủ tướng Italia kiêm Bộ trưởng Nội vụ Matteo Salvini tuyên bố "thời vận tốt đẹp" của tên tội phạm 60 tuổi đã chấm dứt. 

Băng đảng Camorra bị cáo buộc rửa tiền và buôn bán ma túy từ Morocco và Tây Ban Nha. Nhóm này đồng thời khét tiếng với những vụ giết người và tống tiền trong quá khứ. Truyền thông địa phương cho biết gia đình Orlando có mối quan hệ thông gia mật thiết với gia tộc Nuvoletta, nhóm duy nhất trong Camorra liên kết với mafia vùng Sicily tại Corleone. 

Như Uyên