Chiến dịch tranh cử của đối thủ ông Trump gián đoạn vì COVID-19

07:53 16/10/2020
Ứng viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã hủy các kế hoạch di chuyển từ nay đến hết ngày 18/10 sau khi nhân viên trong đội ngũ của bà này nhiễm COVID-19.
Bà Kamala Harris, "bạn đồng hành" của ứng viên Joe Biden. Ảnh AP.

Theo đội ngũ tranh cử của ứng viên Joe Biden, bà Harris đã có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 14 và 15/10. Trước đó, bà có nhiều kế hoạch di chuyển đến các địa điểm trước thềm cuộc bầu cử ngày 3/11. Bà Harris, Thượng nghị sĩ, là "bạn đồng hành" của ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng. 

Bà Harris dự định đến bang North Carolina trong ngày 15/10 (giờ địa phương), một bang chiến lược nơi mà việc bỏ phiếu mới bắt đầu và đương kim Tổng thống Donald Trump cũng sắp vận động chiến dịch tại đây.

Tuy nhiên, cuối ngày 14/10, giám đốc truyền thông của bà Harris, Liz Allen, và một thành viên trong phi đội chuyên chở đoàn đã nhiễm COVID-19. Cả hai người này đều đã đi cùng bà Harris trong chuyến vận động đến Arizona hôm 8/10.

Bà Harris không tiếp xúc quá gần với những người bị nhiễm trong hai ngày trước khi những người này có kết quả dương tính. Bà cũng thường xuyên đeo khẩu trang khi trao đổi với những người khác.

Sau khi thông tin này được công bố, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cũng đã xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành và gây ảnh hưởng nặng nề tại Mỹ. Tính đến sáng 16/10 (giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận hơn 7,97 triệu ca nhiễm và hơn 217.700 ca tử vong vì COVID-19. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2/10 cũng thông báo nhiễm COVID-19, đến nay ông đã hồi phục. 

Duy Tiến