Bangladesh: 25.000 tín đồ tụ tập cầu nguyện đuổi COVID-19

16:21 19/03/2020
Hơn 25.000 tín đồ Hồi giáo ở Bangladesh hôm qua (18/3) đã tụ tập ở một cánh đồng để tham gia cầu nguyện, mong COVID-19 biến mất khỏi quốc gia Nam Á này.

Sự kiện này đã gây ra sự phản đối ở Bangladesh khi nước này ghi nhận cái chết đầu tiên trong đại dịch toàn cầu.

Cảnh sát trưởng địa phương Tota Miah cho biết khoảng 10.000 người Hồi giáo đã tập trung tại một cánh đồng mở ở thị trấn Raipur, miền nam Bangladesh để cầu nguyện "đoạn thơ chữa lành" từ Kinh Qur'an để quốc gia này loại bỏ được loại virus Corona này.

Số lượng lớn các tín đồ Hồi giáo tại Bangladesh tụ tập hôm 18/3 để tham gia cầu nguyện, mong COVID-19 biến mất khỏi quốc gia. (Ảnh: ITN)

"Họ đã tổ chức buổi cầu nguyện Khatme Shifa sau bình minh để giải phóng đất nước khỏi virus Corona", ông Miah nói với AFP.

Ông Miah cho biết thêm, buổi lễ cầu nguyện được tổ chức mà không có sự cho phép của chính quyền. 

Các nhà tổ chức tuyên bố số lượng tín đồ tham gia lễ cầu nguyện là 25.000 người.

Hình ảnh của cuộc tụ tập đã được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, với sự phản đối của rất nhiều người.

"Không thể tin được, họ thậm chí đã làm điều đó mà không thông báo cho cảnh sát. Họ sẽ chịu trách nhiệm nếu có bất cứ điều gì xảy ra với người dân trong khu vực", một bình luận trên Facebook cho hay.

Bangladesh đã đóng cửa các trường học và yêu cầu người dân địa phương tránh các cuộc tụ họp lớn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Bất chấp sự kêu gọi từ chính quyền để tránh việc tụ tập đông người tại các khu vực công cộng, nhiều người đã nhân cơ hội này để đến các địa điểm du lịch.

Cảnh sát cho biết họ phải đóng cửa hai bãi biển. Một lãnh đạo cấp cao của Liên minh Awami cầm quyền, ông Obaidul Quader cho biết có thể cần phải phong toả để ngăn ngừa dịch bệnh.

"Nó sẽ được tiến hành khi cần thiết. An toàn của người dân là trên hết. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ vì điều đó", ông Quader khẳng định với AFP.

Theo số liệu mới nhất từ Worldometers, Bangladesh hiện có 17 ca dương tính với COVID-19, với 1 ca tử vong, trong khi một số chuyên gia y tế lo ngại không thể tiến hành đủ số xét nghiệm cần thiết. 

Hồ Thiên