Ấn Độ tử hình 4 kẻ hiếp dâm nữ sinh

12:30 08/01/2020
Tòa án Ấn Độ ngày 7-1 vừa đưa ra phán quyết xử tử bằng hình thức treo cổ đối với 4 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể và giết một nữ sinh hồi năm 2012 tại New Delhi vào ngày 22-1 tới.

Tòa án ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ hôm 7-1 vừa đưa ra phán quyết đối với bốn người đàn ông tên Akshay Thakur, Vinay Sharma, Pawan Gupta và Mukesh Singh, là các hung thủ trong vụ hãm hiếp, tra tấn và giết chết nữ sinh viên 23 tuổi trên xe buýt hồi tháng 12-2012. 

Chân dung 4 hung thủ trong vụ cưỡng hiếp tập thể, giết chết nữ sinh trên xe buýt tại New Delhi hồi tháng 12-2012. (ảnh: reuters)

Dự kiến, bốn người đàn ông này sẽ bị treo cổ vào 7h sáng 22-1 tại nhà tù Tihar, đại diện tòa án cho biết thông qua một video. 

Năm 2017, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã giữ nguyên bản án tử hình đối với bốn người đàn ông. Từ đó đến nay, các nghi phạm đã liên tục kháng cáo nhưng đều bị bác bỏ.

Lệnh treo cổ được đưa ra sau khi công tố viên cùng cha mẹ của nạn nhân yêu cầu tòa án xúc tiến lệnh tử hình đối với nhóm hung thủ.

Asha Devi, mẹ của nạn nhân tại phiên tòa hôm 7-1. (Ảnh: AP)

"Chúng tôi đã kiên trì chiến đấu trong hơn bảy năm qua. Sau tất cả, giờ tôi cũng nhận được công lý", Asha Devi, mẹ của nạn nhân, nói với các phóng viên sau phán quyết của tòa án.

Vụ án trên đã gây ra một làn sóng biểu tình dữ dội tại Ấn Độ. Sau vụ việc, Ấn Độ đã ban hành luật mới sau vụ việc đó, giúp nhiều phụ nữ dũng cảm lên tiếng tố cáo "yêu râu xanh". Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại không cao và nạn hiếp dâm ở Ấn Độ không có dấu hiệu thuyên giảm.

Cao Trung (Theo Reuters)