5 tháng trước bầu cử Nga, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin bất ngờ giảm

20:07 06/10/2017
Một bản khảo sát mới được công bố cho thấy tỉ lệ ủng hộ của người dân Nga đối với Tổng thống Putin đạt 82%, giảm nhẹ so với vài tuần trước đó.

TASS ngày 6-10 dẫn thông tin từ Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga cho biết, các kết quả khảo sát được công bố gần đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ của công chúng Nga dành cho các chính sách của Tổng thống Vladimir Putin vào cuối tháng 9 đạt 82,2%, giảm nhẹ từ mức 85,3%.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT

Báo cáo cũng cho biết, tỉ lệ người không ủng hộ công việc của tổng thống tăng từ 9% hồi đầu tháng 9 lên 10,6% vào cuối tháng.

Cũng theo bản báo cáo, Thủ tướng Medvedev và Chính phủ của ông vẫn đạt tỉ lệ ủng hộ ổn định từ người dân Nga. Cụ thể, khoảng 53,6% người dân được hỏi cho biết họ đánh giá tích cực về các hoạt động của đương kim Thủ tướng Nga, trong khi Chính phủ Nga đạt mức ủng hộ khoảng 58,7%.

Kết quả này được công bố trong bối cảnh chỉ 5 tháng nữa, nước Nga sẽ bước vào cuộc bầu cử tổng thống cho nhiệm kỳ 2018-2024. Hiện Tổng thống Putin vẫn chưa công bố liệu ông có ra tranh cử hay không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong suốt 17 năm nắm giữ những cương vị đứng đầu nước Nga (13 năm làm Tổng thống và 4 năm làm Thủ tướng), đã đem lại nhiều thay đổi quan trọng cho nước Nga.

Từ một quốc gia với sự hỗn loạn sau khi Liên Xô tan rã, Nga đã khôi phục được vị thế chính trị cũng như tiềm năng kinh tế vốn có của mình.

Thành tựu mà ông đạt được đã được minh chứng qua tỷ lệ ủng hộ trong dân chúng. Bất chấp những lời chỉ trích và các lệnh trừng phạt của Phương Tây, tỷ lệ ủng hộ ông Putin luôn ở mức đáng mơ ước, đạt đỉnh 89,9% vào năm 2015.

Thiện Nhân