Ít nhất 26 lính cứu hoả Trung Quốc hi sinh khi chữa cháy rừng

20:18 01/04/2019
Ít nhất 26 lính cứu hoả Trung Quốc đã thiệt mạng khi nỗ lực dập tắt một đám cháy rừng quy mô lớn tại vùng Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên.

Hiện trường một đám cháy rừng ở Trung Quốc. Ảnh: PressTV

PressTV ngày 1-4 dẫn nguồn tin từ cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp Trung Quốc cho biết, ít nhất 700 lính cứu hoả đã được điều đến vùng hẻo lánh ở độ cao 4000m tại vùng núi Lương Sơn ở tỉnh Tứ Xuyên để dập tắt một đám cháy rừng bùng phát hôm 31-3.

Trong quá trình vật lộn với lửa, đội cứu hoả đã bất ngờ mất liên lạc với 30 người. Vài giờ sau, các nhân viên cứu hộ tìm thấy thi thể của 26 người. 4 người còn lại vẫn đang mất tích trong ngọn lửa lớn.

Truyền thông Trung Quốc nói rằng những người lính cứu hoả đã mắc kẹt khi luồng gió thay đổi đột ngột tạo nên "một quả cầu lửa khổng lồ" khiến họ không thể thoát ra.

Hiện giới chức địa phương đã điều thêm trực thăng tới hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn. AFP thông báo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đang trực tiếp chỉ đạo việc dập lửa.

Thời tiết thay đổi những ngày gần đây khiến một loạt đám cháy rừng xảy ra ở Trung Quốc. Tại tỉnh Sơn Tây, một đám cháy bùng phát chiều 29-3 đã thiêu rụi gần 3.000 ha rừng.

Thiện Minh