Tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức trọng thể lễ cải táng 11 hài cốt liệt sĩ

17:35 11/05/2018

Sáng 11-5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu, cải táng 11 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào.


Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Công tác đặc biệt của Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, lãnh đạo Quân Khu 4, đại diện các tỉnh Salavan, Sê Kông (Lào) và tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Theo thượng tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng đội 192, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế, được sự hướng dẫn của người dân Lào và các đơn vị bạn, đội 192 đã quy tập được 11 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật như tăng võng, dép tại tỉnh Salavan, Lào. 

Lễ cải táng hài cốt liệt sĩ được tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức trọng thể.

Tất cả 11 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy đợt này đều chưa rõ danh tính. Tuy nhiên hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẩu ADN để sớm xác định danh tính cho các liệt sĩ.

Các hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào được cất bốc đưa về nước.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, việc tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước các hài cốt liệt sỹ còn nằm lại trên nước bạn Lào là chủ trương của Đảng và Nhà nước và là nguyện vọng của toàn dân và toàn quân. 

Việc làm này thể hiện sự tri ân của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể và nhân dân đối với các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng vì nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.


Anh Khoa