Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

09:14 07/05/2016
Tối 6/5, TP Hải Phòng tổ chức lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 5 với chủ đề “Hải Phòng nối vòng tay bè bạn” kỷ niệm 61 năm giải phóng Hải Phòng (1955 - 2016); đón nhận quyết định công nhận di sản phi vật thể Quốc gia “Lễ hội nữ tướng Lê Chân” và bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia “Nhà hát lớn Thành phố”.

Đến dự và chung vui với niềm vui người dân TP Cảng Hải Phòng trong Lễ hội Hoa Phượng đỏ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đại diện các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Thay mặt Đảng và Chính phủ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi tới toàn thể đồng bào chiến sĩ, nhân dân Thành phố Cảng lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 5.

Thủ tướng nhấn mạnh: Việc công nhận lễ hội nữ tướng Lê Chân là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia thể hiện lòng thành kính của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Hải Phòng nói riêng đối với vị nữ tướng tài ba, vị anh hùng dân tộc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ hội (ảnh VOV).

Thủ tướng đề nghị Thành phố cần tiếp tục phát huy những giá trị tư tưởng văn hóa lịch sử do các thế hệ tiền nhân để lại, tuyên truyền quảng bá rộng rãi hình ảnh vùng đất, con người Hải Phòng đến trong và ngoài nước, thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển du lịch góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội...

Thủ tướng mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thành phố Hải Phòng không ngừng phấn đấu để trở thành một đầu tàu trong phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập Quốc tế, xây dựng Thành phố Cảng “xanh, văn minh, hiện đại”, đạt tầm vóc của một đô thị lớn trong khu vực...

Tại lễ hội, nhân dân và du khách được chứng kiến màn diễu hành carnaval đặc sắc, với sự kết nối, hòa nhập của các tỉnh, thành phố trong nước và Quốc tế, ngoài các mô hình tái hiện lịch sử như hình tượng nữ tướng Lê Chân, Đức Vương Ngô Quyền, trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bác Hồ, các hình tượng của các ngành kinh tế của Thành phố còn có sự góp mặt của 4 đoàn nghệ thuật Quốc tế Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Thái Lan. Các đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành phố có quan hệ hợp tác du lịch và đường bay đến Hải Phòng.

Những hình ảnh tại lễ hội.

Màn pháo hoa đặc sắc đêm hội tạo lên một khung cảnh rực rỡ cho Hải Phòng, công tác bảo đảm ANTT được tổ chức chặt chẽ, công an thành phố phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hàng ngàn người dân, du khách và các đại biểu đến dự lễ hội, không xảy ra ùn tắc, tai nạn.

Văn Thịnh