"Báo CAND là cơ quan chủ lực trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch"

Thứ Hai, 17/06/2019, 18:45
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã khẳng định như vậy khi đến thăm và chúc mừng Báo CAND nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), chiều 17-6.


Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND đã thay mặt cán bộ chiến sỹ (CBCS), biên tập viên và phóng viên của Báo bày tỏ lời cảm ơn đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Ban đã đến thăm và chúc mừng đơn vị.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng và đoàn tặng lẵng hoa chúc mừng Báo CAND.

Báo cáo kết quả hoạt động của Báo CAND, Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết: Báo CAND ra đời từ ngày 1-11-1946. Qua nhiều giai đoạn phát triển, đến tháng 8-2018, khi có Nghị định số 01 của Chính phủ thì Báo CAND vẫn là cơ quan ngôn luận của Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an, song về mặt tổ chức trở thành một đầu mối trực thuộc Cục Truyền thông CAND – Bộ Công an.  

Báo CAND hiện có 7 ấn phẩm báo in và Báo điện tử CAND. Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và các loại hình báo chí khác, dù gặp rất nhiều khó khăn, Báo CAND vẫn cố gắng tìm ra hướng đi riêng để giữ vững được thương hiệu, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đảm bảo số lượng phát hành, làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền.

Nhiều tác phẩm báo chí của Báo CAND đạt thành tích cao tại các giải thưởng báo chí lớn như Giải Báo chí quốc gia, Giải Búa liềm Vàng…

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng phát biểu chúc mừng Báo CAND.  

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng chúc mừng tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên của Báo CAND nhân 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời biểu dương những thành tích mà Báo CAND đã đạt được.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định, Ban Bí thư và Bộ Chính trị xác định, tuyên truyền bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) là một trong 5 nội dung chỉ đạo trọng tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương. Thời gian vừa qua, với vai trò của cơ quan báo chí chủ lực, Báo CAND đã tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của Ngành đến với CBCS trong lực lượng CAND.

Báo CAND đã giúp tuyên truyền, lan toả rộng khắp sự nghiệp bảo vệ ANTQ trong các cấp uỷ đảng, chính quyền và toàn dân, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, Ban Biên tập Báo CAND đã triển khai rất tích cực, hiệu quả, có màu sắc riêng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đã tuyên truyền, cổ vũ gương người tốt, việc tốt trong mặt trận giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đồng thời đấu tranh phê phán những cái xấu; phản biện những nội dung liên quan trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân.

“Báo CAND và các ấn phẩm đã sống được trong lòng bạn đọc, nhất là trong thời kỳ cạnh tranh và bùng nổ thông tin như hiện nay. Thông tin có định hướng, có giáo dục, có hướng dẫn, tôn vinh...”, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng ghi nhận Báo CAND có vai trò lớn trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. “Ban Tuyên giáo cũng khẳng định, cùng với Báo Nhân dân, Báo Quân đội nhân dân, Báo CAND là lực lượng chủ lực, cần thiết trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Qua đó tạo được niềm tin trong CBCS và nhân dân, làm cho cái tốt, cái đúng thắng được cái xấu, cái ác” – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng nêu rõ.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong rằng, Báo CAND tiếp tục kế thừa những kết quả đạt được, phát huy truyền thống, sáng tạo, bản lĩnh, đóng góp vào sự nghiệp báo chí nước nhà và ngày càng thành công hơn nữa.

Trân trọng cảm ơn những ý kiến nhận xét, đánh giá sâu sát và lời chúc mừng từ đồng chí Lê Mạnh Hùng, Thiếu tướng Phạm Văn Miên bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự định hướng, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Ban Tuyên giáo Trung ương trong thời gian tới.

Quỳnh Vinh - Thiện Minh
.
.
.