Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình làm việc tại An Giang

16:09 16/12/2018
Ngày 16-12, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy An Giang về kiểm tra việc thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2018” trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH), quốc phòng, an ninh (QP-AN), mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang đạt được trong năm 2018; nhất là tình hình KT-XH có chuyển biến tích cực, thực hiện hoàn thành thắng lợi 12/13 chỉ tiêu, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, trong đó có kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2018” của tỉnh. 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy An Giang. 

Về nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu Tỉnh ủy An Giang tập trung, tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng, nhà nước, các tầng lớp xã hội và quần chúng nhân dân về công tác dân vận trong tình hình mới, trên nền tảng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Song song đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu thời gian tới tỉnh An Giang cần thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân; tập trung rà soát, giải quyết kịp thời, dứt điểm những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là các vụ việc phức tạp, kéo dài, không để phát sinh điểm nóng. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, đến thăm CBCS Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc (ảnh Mạnh Hùng/VGP).

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cũng yêu cầu tỉnh An Giang tiếp tục triển khai có hiệu quả, ngăn chặn các loại tội phạm, quan tâm phát triển KT-XH vùng biên giới để ổn định đời sống của người dân, vận động người dân không tham gia buôn lậu ở khu vực biên giới...

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, lãnh đạo tỉnh An Giang cho biết, thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2018” trên địa bàn tỉnh, bước đầu An Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH; nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho các tầng lớp nhân dân và đẩy nhanh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Trong năm qua tỉnh cũng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; xoá đói, giảm nghèo; tỉnh cũng đã quyết tâm xây dựng một nền hành chính kiến tạo, phát triển với phương châm “trách nhiệm, một cửa, thân thiện, hiệu lực, hiệu quả, đúng pháp luật, phù hợp lòng dân”...

Trước đó, chiều 15-12, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thị sát khu vực biên giới TP Châu Đốc (An Giang); thăm BCS Trạm Kiểm soát biên phòng Vĩnh Ngươn - Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn. 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Bài (ảnh Mạnh Hùng/VGP).

Trực tiếp khảo sát tại Trạm kiểm soát biên giới Vĩnh Ngươn, tiếp giáp với Gò Tà Mâu (Vương quốc Campuchia) nơi được xem là điểm nóng về buôn lậu của TP Châu Đốc cũng như tỉnh An Giang, Phó Thủ tướng Thường trực đã đánh giá cao các mặt công tác của lực lượng Biên phòng Vĩnh Ngươn nói riêng, Bộ đội Biên phòng An Giang nói chung trong công tác gìn giữ ANTT tuyến biên giới và trong công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả. 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, thăm một doanh nghiệp may mặc trên địa bàn TP Châu Đốc (ảnh Mạnh Hùng/VGP)

Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu các lực lượng chức năng đóng quân trên tuyến biên giới phải tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, không để CBCS bị cám dỗ; xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm liên quan đến việc tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển hàng cấm nếu có…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà hai Mẹ Việt Nam Anh hùng là mẹ Tạ Thị Bài và mẹ Nguyễn Thị Út tại phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc. 

Tại mỗi nơi đến, Phó Thủ tướng Thường trực đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên các mẹ sống vui, sống khoẻ, tiếp tục giáo dục con cháu trong gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Văn Đức