Nô nức ngày hội tòng quân ở Bình Dương

17:31 21/02/2019
Ngày 21-2, tại Khu di tích Chiến khu Thuận An Hòa (thị xã Thuận An, Bình Dương), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) thị xã Thuận An đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Trần Thanh Liêm tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
Năm 2019, thị xã Thuận An có 213 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Trong số 213 thanh niên trúng tuyển có 6 đảng viên, 10 thanh niên có trình độ đại học, 31 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng. Số thanh niên trúng tuyển NVQS được Hội đồng NVQS thị xã Thuận An giao về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị, gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tiểu đoàn vệ binh 180 Quân khu 7, Lữ đoàn đặc công 429 Quân khu 7, Trung đoàn 3 Quân đoàn 4, Trung đoàn bộ binh 4 Quân khu 7 và Công an tỉnh.
Tân binh bước qua “Cầu vinh quang” với lời hứa quyết tâm hoàn thành trách nhiệm công dân của mình trước khi lên xe về đơn vị

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Thuận An, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã Thuận An, đề nghị: Các tân binh phát huy truyền thống địa phương, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Cùng ngày, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao nhận quân có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. TP Thủ Dầu Một được giao chỉ tiêu tuyển 287 thanh niên, chiếm hơn 18% chỉ tiêu giao quân toàn tỉnh. Đây cũng là địa phương có chỉ tiêu cao nhất so với các huyện, thị khác trong tỉnh. Trong số 287 thanh niên trúng tuyển năm nay có 265 tân binh được giao cho các đơn vị Quân đội, số còn lại được giao cho lực lượng CAND.


X.Thi-C.Bình