Với Mỹ Uyên, năm 2014 là một năm thành công với trong công việc khi những dự án, những niềm đam mê ấp ủ đều đã thực hiện trọn vẹn. Vở kịch “Gương mặt kẻ khác” do chị đóng vai nữ chính được đề cử nhiều giải thưởng quan trọng. Vở kịch "Đêm vượn hú" thành công ngoài mong đợi khi nhận được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Chị cũng là gương mặt trong Top 3 đề cử HTV Award 2014.

Là một nghệ sĩ kỳ cựu với nhiều vai diễn thành công cả trong điện ảnh lẫn sân khấu, với vị trí là Phó giám đốc Nhà hát kịch 5B, Mỹ Uyên được biết tới một nghệ sĩ một phụ nữ xinh đẹp và đẩy bản lĩnh. Nhưng Mỹ Uyên luôn chọn cho mình cách sống giản dị. 

Chị thường chọn cho mình những trang phục phù hợp, đơn giản xuất hiện trước công chúng cũng như ở các sự kiện lớn. Và áo dài cũng luôn là sự lựa chọn của nữ nghệ sỹ trong nhiều sự kiện. 

Mỹ Uyên chia sẻ: “Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống, mà còn là một nét văn hoá tinh thần Việt, hơn thế nó khiến cho người phụ nữ trở nên dịu dàng, đằm thắm hơn".

Hai năm qua, Mỹ Uyên đã thực hiện hơn 100 chương trình “Nhịp sống gia đình” với vai trò là người quản lý sản xuất và làm MC. Đây là một tạp chí truyền hình với nhiều chuyên mục về sức khỏe và lối sống của gia đình hiện đại, được phát sóng 11h thứ bảy hàng tuần trên kênh ANTV. 

Mỹ Uyên chia sẻ về "Nhịp sống gia đình": Đây thực sự là một ngôi nhà, các chuyên mục giống như những căn phòng vậy, có phòng cho ông bà, phòng cho cha mẹ và phòng cho trẻ con. Có phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng học tập của bé, phòng khách và nhà bếp. Tinh thần chung của chương trình là tư vấn sức khỏe và lối sống lành mạnh cho gia đình hiện đại. Nhưng nó sẽ không đi vào giáo khoa như các chương trình tư vấn sức khỏe thông thường. Nó được thể hiện bằng một phong cách trẻ trung, tươi mới. Ngay cả phần tư vấn bác sĩ cũng được làm rất ngắn gọn và thể hiện vui tươi.

Và mỗi chương trình đều có một người phụ nữ đẹp và nổi tiếng chia sẻ những góc khuất bí mật trong cuộc sống của mình. Rồi cân bằng lại, là những người đàn ông nổi tiếng đi chợ nấu ăn, như một điều lạ nhưng có thật của cuộc sống.

Khán giả cũng sẽ cảm thấy thú vị khi xem bộ phim sitcom “Gia đình yêu thương” ở giữa chương trình. NSUT Việt Anh, NSUT Minh Đức, Tiết Cương, Lê Phương, Quang Tuấn, Trang Trần… cùng xây dựng lên một gia đình vui nhộn, với những thành viên có cá tính đặc biệt nhưng đều rất yêu thương và chăm sóc nhau, nên tạo ra những tình huống dở khóc dở cười…

Chúng tôi nhận được báo cáo của công ty TNS, tỷ lệ người xem chương trình (rating) rất cao. Đó có lẽ là câu trả lời chính xác nhất!
Ngoài các bộ phim hay các vở diễn, Mỹ Uyên luôn dành thời gian cho công việc truyền hình và chị cho rằng, đây là nơi chị gặp gỡ khán giả hàng ngày.
Mỹ Uyên được coi là một trong những cô đào đẹp của sân khấu kịch nói TP. HCM. Ảnh: Zun Phan, makeup: Dũng Phan, stylist: Nguyễn Bình Yên, fashion: Thủy Nguyễn

Hoàng Quý