Hà Nội đề nghị kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu liên quan đến dự án 8B Lê Trực

08:56 02/02/2016
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Nội vụ về việc xem xét kỷ luật các cán bộ đã nghỉ hưu có liên quan vụ 8B Lê Trực. Theo đề xuất của Sở Xây dựng, hai người nghỉ hưu bị kiến nghị xem xét là nguyên Phó giám đốc Sở Nguyễn Quốc Tuấn và nguyên Trưởng phòng Quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung.

Trong kết luận của thanh tra TP Hà Nội, sau khi thi công toàn bộ phần cọc nhồi của dự án và 4 tầng hầm có diện tích trên 2.500m², chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực tạm ngừng và có hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng (tháng 2-2014). Ngày 23-4-2014, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã ký giấy phép xây dựng cấp cho chủ đầu tư tại 8B Lê Trực. Tuy nhiên, hồ sơ cấp phép Sở Xây dựng cung cấp cho đoàn thanh tra không có tài liệu thể hiện việc kiểm tra hiện trạng công trình trước khi cấp phép. Như vậy, trước khi lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã thi công công trình, nhưng Phòng Quản lý cấp phép của Sở Xây dựng đã không có biên bản kiểm tra hiện trạng là không đúng quy định.

Phó giám đốc Sở Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng Quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung và ông Lê Văn Đức, chuyên viên Phòng Quản lý cấp phép bị quy trách nhiệm để xảy ra sai sót trên. Hiện ông Tuấn và bà Nhung đã nghỉ hưu. Cùng với các cán bộ của Sở Xây dựng, các tập thể, cá nhân liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng của công trình trên cũng đang bị xem xét các hình thức kỷ luận theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

N.Y.