Đội hỗ trợ khẩn cấp Hàn Quốc tới Việt Nam đưa công dân về nước

13:13 06/03/2020
12 thành viên trong đội hỗ trợ khẩn cấp Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam hôm 5/3 để trợ giúp 270 công dân Hàn đang bị cách ly, phòng chống dịch COVID-19."Sau khi đến Việt Nam, các thành viên của đội hỗ trợ khẩn cấp Hàn Quốc sẽ được chia làm 3 nhóm công tác: 4 người làm việc tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội; 4 người làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh và 4 người làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng", Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan nói. 

Thông tin thêm về việc nhập cảnh Việt Nam của đội hỗ trợ khẩn cấp này, Đại sứ Park Noh-wan cho hay, 12 thành viên của đội đều là cán bộ ngoại giao, nhân viên chính phủ của Hàn Quốc. Trước khi lên máy bay tới Việt Nam, những người này đều đã được kiểm tra sức khoẻ và có chứng nhận sức khoẻ từ cơ quan y tế của Hàn Quốc là không nhiễm virus SARS-CoV-2. 

"Khi tới Việt Nam, các thành viên của đội hỗ trợ khẩn cấp cũng đã thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm dịch, kiểm tra y tế của Việt Nam. Thời gian làm việc của đội hỗ trợ khẩn cấp là 1 tuần và trong khoảng thời gian đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế Việt Nam để theo dõi sức khoẻ của những thành viên này", Đại sứ Park Noh-wan giải thích. 

Theo Đại sứ Park Noh-wan, nhiệm vụ của đội hỗ trợ khẩn cấp là hợp tác cùng với các cơ quan chức năng của Việt Nam, giải quyết các vấn đề liên quan đến các công dân Hàn Quốc đang bị cách ly trong các khu vực cách ly tập trung của Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19. Đối với những công dân Hàn bị cách ly có nhu cầu về nước, thành viên đội khẩn cấp cũng có trách nhiệm liên hệ với các đơn vị của Việt Nam để hỗ trợ việc này. 

"Thời gian làm việc của đội hỗ trợ khẩn cấp là 1 tuần. Chúng tôi tin rằng Hàn Quốc và Việt Nam đã, đang và sẽ hợp tác tốt trong phòng chống dịch COVID-19", Đại sứ Park Noh-wan nhấn mạnh. 


H.Chi