Đại sứ Mỹ thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

11:31 17/11/2020

Sáng 17/11,  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã tới thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). Đồng hành cùng ông là nhà sử học Phạm Quang Minh. 

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink là một người từng sống và làm việc ở nhiều quốc gia châu Á như Nhật, Trung Quốc… Và điều thật sự bất ngờ đó là vốn ngoại ngữ của ông làm cho chính những người dân bản địa phải ngả mũ khâm phục. 

Tới Việt Nam với vai trò người đại diện ngoại giao Mỹ ông cũng nhiều lần làm cánh phóng viên và người dân ngạc nhiên bởi vốn hiểu biết về văn hoá, ngôn ngữ, phong tục tập quán của người Việt. 

Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn với PV báo CAND, Đại sứ đã nói: “Khi tới đây, tôi nhận thấy rằng đây là đất nước của những con người nồng hậu, chăm chỉ, thực tiễn. Và, Việt Nam hiện đang là một trong những đối tác quan trọng nhất của chúng tôi trên thế giới. Bây giờ thì tôi ước giá như mình có thể ở Việt Nam mãi mãi…”

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), Đại sứ đã tới thăm và dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (trường đại học đầu tiên của Việt Nam). 

Phát biểu tại Văn Miếu, Đại sứ bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng khi được tới đây, tìm hiểu về Văn Miếu - nơi đây kết tinh những nét văn hóa đẹp về truyền thống tôn sư trọng đạo ở Việt Nam và đặc biệt là về danh nhân Chu Văn An – một trong bốn danh nhân thế giới được UNESCO công nhận.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại sứ Daniel J. Kritenbrink tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám:

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink tại Đại Thành Môn.
Ngài Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng nhà sử học Phạm Quang Minh và các sinh viên tại Văn Miếu-Quốc Tử Gíam.
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink
Dâng hương tưởng niệm nhà giáo Chu Văn An
Cùng trao quà lưu niệm.
Đại sứ Daniel J. Kritenbrink và nhà sử học Phạm Quang Minh tại Văn Miếu-Quốc Tử Gíam
Tại đây Đại sứ đã được giới thiệu về lịch sử Văn Miếu qua các triều đại, về các mô hình giáo dục của Việt Nam từ khi ngôi trường này được thành lập. Đồng hành cùng Đại sứ là nhà sử học Phạm Quang Minh – Tiến sĩ chuyên ngành Đông Nam Á của Trường đại học KHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nghe kể về sự tích bia Tiến sĩ.
Tới thăm triển lãm Chu Văn An trong Văn Miếu.
P.Sơn