Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng đồng bào Công giáo dịp Giáng sinh

17:22 21/12/2017
Sáng 21-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo nhân dịp Giáng sinh 2017 và chuẩn bị chào đón năm mới năm 2018 tại Thanh Hóa.

Đến thăm Tòa Giám mục Thanh Hóa, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi tới Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Chính tòa Tổng giáo phận Huế, kiêm Giám quản Tông tòa Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, cùng các vị chức sắc, chức việc, tu sỹ và đồng bào công giáo cả nước nói chung, đồng bào công giáo tỉnh Thanh Hóa nói riêng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng đồng bào công giáo nhân dịp Giáng sinh.

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội đã thông báo với Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và các chức sắc, chức việc những thành tựu nổi bật về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước trong năm 2017. Đồng thời khẳng định, trong những thành tựu chung đó, có sự nỗ lực, đóng góp không nhỏ của đồng bào công giáo cả nước. 

Đồng chí nhấn mạnh: Những năm qua đồng bào Công giáo đã luôn gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình giáo dân và đồng bào công giáo.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, với tình cảm, trách nhiệm và vai trò của mình, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Nguyễn Chí Linh và các chức sắc Công giáo sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, xây dựng và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo cả nước, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh đã cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, Ban Ngành từ Trung ương đến địa phương đã luôn quan tâm, đồng hành với đồng bào Công giáo, đồng thời khẳng định, đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa yêu nước vì sự phát triển lớn mạnh của đất nước.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm gia đình giáo dân Đinh Trí Thức và gia đình giáo dân Vũ Ngọc Thắng, đều ở phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. Trong không khí ấm áp, thân mật của lễ Giáng sinh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm hỏi, động viên các gia đình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống kính chúa, yêu nước, chăm lo lao động, sản xuất, xóa đói giảm nghèo, góp phần chung trong xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Công an Sóc Trăng chúc mừng lễ Giáng sinh trên địa bàn 

Ngày 21-12, Đoàn công tác của Công an tỉnh Sóc Trăng do Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh đồng bào Công giáo tại Dòng Mến Thánh giá Cần Thơ, Dòng Chúa Quan phòng (TP Sóc Trăng), nhà thờ Trung Hải, nhà thờ Đại Hải, nhà thờ Nam Hải (huyện Kế Sách).

Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an Sóc Trăng, chúc mừng Giáng sinh tại Dòng Mến Thánh giá (TP Sóc Trăng).

Tại các nơi đến, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng đến các vị Linh mục, chức sắc và bà con giáo dân trên địa bàn có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, tốt đời đẹp đạo. 

Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an Sóc Trăng, chúc mừng Giáng sinh tại nhà thơ Nam Hải (huyện Kế Sách).

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cùng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2017 tại nhà thờ Sóc Trăng (TP Sóc Trăng), nhà thờ Đại Ngãi (huyện Long Phú), nhà thờ Ngan Rô (huyện Trần Đề) và Hội thánh Tin lành huyện Kế Sách.

Đình Hợp - Đức Trung