Phó Tổng thống Mỹ bác tin sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

09:38 07/08/2017
Ngày 6-8 (giờ địa phương), Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã bác bỏ một thông tin được đăng tải trên một số báo chí của Mỹ rằng ông đang âm thầm tranh cử cho chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng vào năm 2020, nhấn mạnh đây là một tin đồn đáng hổ thẹn và xúc phạm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh Reuters

Ngày 6-8, tờ New York Times đã đăng tải một báo cáo, trong đó cho biết ông Pence sẽ tranh cử chức tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu đương kim Tổng thống Donald Trump không tham gia tranh cử. 

Cũng theo báo cáo trên, ông Pence không chỉ xây dựng một lịch trình chính trị đầy đủ mà còn tạo ra cơ sở quyền lực độc lập riêng của mình, bao gồm một nhóm gây quỹ chính trị có tên là "Ủy ban nước Mỹ vĩ đại".

Phó Tổng thống Mỹ đã bác bỏ thông tin trên và nói rằng bài báo của New York Times là sự "hổ thẹn và xúc phạm đối với bản thân tôi, gia đình tôi, toàn thể đội ngũ của tôi". Phó tổng thống nói thêm rằng những cáo buộc trong bài báo rõ ràng là sai sự thật.

Tuy vậy, tờ Times vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Người phát ngôn của tờ New York Times, Danielle Rhoades Ha trong một email đã nói: "Chúng tôi tin tưởng vào tính chính xác trong báo cáo của chúng tôi và sẽ để câu chuyện tự diễn ra".

Pence nói rằng đội ngũ của ông sẽ "dành toàn lực để xúc tiến chương trình nghị sự của tổng thống và nhìn thấy ông ấy tái đắc cử vào năm 2020".

Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cũng đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên. Bà Conway nói trong chương trình This Week của đài ABC: "Phó tổng thống Pence là người rất trung thành, rất chấp hành nhưng cũng là một phó tổng thống đắc lực và năng động đối với tổng thống."

Hiện nay, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump không thể hiện dấu hiệu gì cho thấy ông sẽ rút lui khỏi chiến dịch tranh cử năm 2020 tuy sáu tháng đầu tiên của nhiệm kỳ của ông diễn ra không mấy suôn sẻ.

Duy Tiến