Xử lý nghiêm các đối tượng phá hoại đường hoa tiền tỷ ở TP Tuy Hòa

15:55 26/02/2018
Chiều 26-2, ông Võ Ngọc Kha – Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đã chỉ đạo cơ quan công an khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm minh những đối tượng phá hoại đường hoa tết Mậu Tuất trong công viên bên đường Hùng Vương, phường 5, TP Tuy Hòa.


Vụ việc xảy ra khoảng 6h sáng cùng ngày, một nhóm gần 10 thanh niên bất ngờ ập vào đường hoa, nhổ lấy những cây cảnh và những cây hoa ngắn ngày rồi chiếm đoạt chậu kiểng chở đi nơi khác, để lại hiện trường ngổn ngang đất cát cùng với nhiều cây hoa bị vứt bỏ, một số chậu kiểng bị đập vỡ…

Khi công nhân chăm sóc đường hoa và nhận viên bảo vệ ngăn chặn hành vi vi phạm thì nhóm người này lớn tiếng đe dọa hành hung. Công an phường 5 đã đến hiện trường tạm giữ một đối tượng, những kẻ còn lại tẩu thoát.

Cây cảnh lâu niên đã bị “cướp” mất, đất trong kiểng đã bóc dỡ ra ngoài nhưng chưa kịp chở đi.

Theo ông Võ Ngọc Kha, đây là công trình văn hóa cộng đồng được UBND TP Tuy Hòa vận động đầu tư hơn 3,2 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để phục vụ du khách và người dân địa phương trong những ngày tết nguyên đán Mậu Tuất, sau đó tiếp tục bảo vệ, chăm sóc cây cảnh, trồng thay thế những kiểng hoa ngắn ngày để tạo cảnh quan lâu dài.

Phan Văn Lương