Vây ráp, bắt giữ gần 300 đối tượng tụ tập đua xe

15:07 07/09/2020
Thông qua trang thông tin Zalo, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng các đơn vị tiến hành vây ráp, ngăn chặn một vụ tổ chức đua xe trái phép lên đến hàng trăm đối tượng.


Ngày 7/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành bàn giao gần 300 phương tiện cùng các đối tượng cho Công an huyện Krông Pắk để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, thông qua trang thông tin xã hội Zalo của đơn vị, Phòng CSCĐ nhận được tin báo của người dân về việc thời gian gần đây, tại hồ thủy lợi Krông Búk Hạ (xã Krông Búk, huyện Krông Pắk) có rất nhiều thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập, tổ chức đua xe trái phép làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hàng trăm phương tiện bị bắt giữ tại hiện trường

Tiếp nhận tin báo, Phòng CSCĐ đã lên kế hoạch, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, theo dõi. Đến khoảng 16h chiều 6/9, qua công tác nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ phát hiện có rất nhiều thanh, thiếu niên từ các huyện Krông Pắk, thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Ana tụ tập về thân đập lòng hồ thủy lợi Krông Pắk Hạ để tổ chức đua xe nên đã triển khai nhiều mũi công tác, nhiều lực lượng vây ráp, bắt giữ.

Các mũi trinh sát vây ráp bắt giữ, ngăn chặn không cho các đối tượng chạy thoát

Khi phát hiện lực lượng Công an, một số đối tượng cố tình vứt xe bỏ chạy nhưng đã bị khống chế, bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã bắt gần 300 thanh, thiếu niên cả nam lẫn nữ cùng nhiều phương tiện. 

Theo điều tra ban đầu, số thanh, thiếu niên này hầu hết đang là học sinh cấp 2 và cấp 3 của các trường học trên địa bàn các huyện Krông Pắk, thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Ana.

Gần 300 thanh, thiếu niên bị bắt giữ

Việc các lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk kịp thời ngăn chặn đám đông thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép đã góp phần ngăn ngừa những vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra. Qua đây, cũng mong các bậc phụ huynh và nhà trường cần quan tâm, quản lý và giáo dục tốt hơn con em, học sinh của mình.


Văn Thành