Tử hình kẻ đâm chết người trước cổng công ty giày

16:17 14/06/2016
Vì bênh người thân, 5 bị cáo trong cùng một gia đình đã kéo đến công ty gây hấn làm 1 người chết và 1 người thương tích nặng. Hậu quả, kẻ trực tiếp đâm chết người phải lãnh án tử hình...

Hôm nay, 14-6, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992 ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) tử hình, Vũ Duy Hậu (SN 1993) 14 năm tù cùng về tội "Giết người".

Liên quan đến vụ án, HĐXX còn tuyên phạt các bị cáo Văn Thị Kim Anh (SN 1993), Nguyễn Thị Bé Vân (SN 1996 cùng ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) và Phan Văn Minh (SN 1971 ngụ TP Hồ Chí Minh) với mức án từ 1 đến 3 năm tù cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Bé Vân cùng chị họ Văn Thị Kim Anh và Đinh Thị Hằng cùng làm chung tại tổ may của công ty giày da Tích Hanh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Sáng ngày 5-12-2014, trong lúc làm việc giữa Kim Anh và Hằng xảy ra mâu thuẫn nên cự cãi nhau. Hằng gọi điện kể lại sự việc cho bạn là anh Quách Văn Hảo biết và nhờ người này tối đến đón về. Hảo rủ thêm 2 người bạn cùng đi.

Kim Anh cũng gọi điện kể lại cho em họ là Nguyễn Văn Hiếu và Vũ Duy Hậu biết và nhờ 2 người này đến đón về. Hiếu, Hậu đồng ý và kêu thêm vợ chồng dì ruột là Nguyễn Thị Bé và Phan Anh Minh cùng đi. Trên đường đi, Hiếu kêu Hậu đi mua dao để phòng thân. Hậu đi mua cùng lúc 4 con dao Thái Lan và được Hiếu đưa giữ 2 cây.

Hai bị cáo tại phiên xử

Đến 21h45 cùng ngày, khi thấy Vân vừa tan ca đi ra cổng, bà Bé hỏi Vân ai đã gây sự với Kim Anh thì Vân chỉ tay về phía chị Hằng. Lúc này, Hằng đang đi bộ ra cổng công ty đến chỗ Hào và hai người bạn đang đứng thì Kim Anh liền đi tới thách thức đánh nhau.

Thấy vậy, anh Hào liền kêu Hằng lên xe chở về. Hằng vừa ngồi lên xe anh Hào thì Hiếu đi đến chặn lại kéo xuống không cho đi. Hằng bỏ chạy thì bị Kim Anh đuổi theo đánh té ngã xuống đường. Bị Vân và Kim Anh tấn công, Hằng đã lấy cây kéo mang theo đâm trúng đầu Kim Anh làm rách da chảy máu. Cùng lúc này, chồng Kim Anh đi đến ngăn cản không cho đánh nhau và đưa Kim Anh về.

Trong lúc này, tại trước cửa công ty Tích Hanh, sau khi chặn xe không cho anh Hào đi, Hiếu lấy dao đâm anh này 2 nhát tử vong. Thấy bạn bị đâm, hai người bạn anh Hào liên chạy tới cũng bị Hiếu dùng dao tấn công làm một người bị thương tích 53%. Sau khi gây án, Hiếu, hậu bỏ trốn khỏi hiện trường đến sáng hôm sau thì bị Công an bắt giữ. 

A Huy